8 thói quen giúp bạn thành fashionista

8 thói quen dưới đây sẽ giúp bạn luôn đẹp và có phong cách thời trang lịch lãm mỗi ngày.

8 thói quen giúp bạn thành fashionista

Chuẩn bị đồ mặc từ tối hôm trước: Đây là điều đã được nhiều phụ nữ chứng minh, chuẩn bị trước trang phục từ tối hôm trước khiến bạn không bối rối trước tủ đồ sáng hôm sau – khi thời gian không hẳn có nhiều. Dành nhiều thời gian chuẩn bị, thay vì liên tục tắt báo thức, hãy thử một sáng dậy thật sớm và không phải vội vàng làm vệ sinh, trang điểm và thay đồ. Sẽ không còn những hôm kém may với cúc áo cài lệch hay hai tất khác màu.
Lấy cảm hứng thời trang từ những phụ nữ khác: Những fashion icon nhiều khi nằm xung quanh chúng ta, chính là những người bạn, hàng xóm hay đồng nghiệp mà ta có thể học hỏi các bí quyết diện đồ miễn phí. Hai mạng xã hội cho các fashionista nổi tiếng là Pinterest và Instagram.

Không ăn diện bất chấp thời tiết: Kiểm tra thông tin thời tiết trước khi rời nhà và ăn mặc hợp lý là một trong những thói quen phụ nữ sành ăn mặc tuân thủ.

 
Mặc đồ hợp tính chất sự kiện: Nghiên cứu trước tính chất sự kiện bạn sẽ tham dự và tuân thủ dress code thông dụng. Trang phục không chỉ đẹp, chúng còn cần thanh lịch và thoải mái. Yếu tố điểm đến và người tham gia sự kiện cũng rất quan trọng.
Chỉ mặc đồ vừa vặn hoặc rộng rãi: Ngoài skinny jeans, các trang phục khác như váy, áo… nên tuân theo nguyên tắc vừa vặn. Nhớ rằng bất kể bạn thích chiếc váy đó đến đâu, nếu nó quá bó và để lộ điểm yếu vòng 2, mặc chúng chưa chắc đã phải ý hay. 

Một phụ kiện – ít nhưng chất:  Có bao giờ bạn tự hỏi sao có người mặc áo phông và jeans mà trông vẫn sang chảnh? Họ biết dùng phụ kiện. Những fashionista thường chỉ chọn một phụ kiện chất và độc đáo với trang phục, chứ không tham lam đeo hết vòng đến khuyên.

 
Biết cách chọn phụ kiện: Coco Chanel có câu nói nổi tiếng: “Khi chọn phụ kiện, càng ít càng đẹp”. Nhớ rằng khăn len và khuyên tai, dù để riêng chúng có đẹp đến đâu, chưa chắc đã hợp khi đeo cả hai. Thường những phần cơ thể để hở như cổ và cánh tay nên được chọn phụ kiện.
Biết ý đứng ngồi khi diện đồ: Hiếm khi bạn thấy những người sành ăn mặc ngồi dựa lưng hay nằm ườn trên ghế sofa. Hãy nằm khi bạn mặc legging hay sweatpants, chứ không phải trong bộ váy lụa hay chiếc blouse thanh lịch.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lụa trong áo dài Việt

Lụa trong áo dài Việt

(PLVN) - Cũng giống như áo dài, tơ lụa Việt là chất liệu đã có từ bao đời nay của nước ta và mang theo giá trị truyền thống dân tộc lâu đời. Việt Nam tuy không phải cái tên được nhắc đến như một “đế chế” trên con đường tơ lụa vĩ đại của nhân loại nhưng vẫn luôn được thế giới nhìn nhận là một quốc gia với lịch sử nghề tơ lụa hàng nghìn năm. 
Đọc thêm