Đa phong cách của các nhà thiết kết trẻ

(PLO) - Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hà Nội vừa tổ chức Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2017 có chủ đề “Dẫn đầu xu hướng”. Bà Hà Thị Hằng- Giám đốc điều hành Học viện Thời trang London-Hà Nội cho biết: Sự kiện năm nay có quy mô hơn với khuôn khổ của Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2017 với 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế trẻ. 

 Đa phong cách của các nhà thiết kết trẻ

21 bộ sưu tập là những thiết kế bắt nguồn từ những cảm hứng khác nhau. Đó là sự gần gũi hiện hữu trong cuộc sống như đồng hồ, con mắt, lá bài.., hay chủ đề trừu tượng như không gian chiêm tinh học.

BST “Những người phụ nữ phi thường”- nhà thiết kế Adaline Bara ứng dụng Xuân Hè lấy cảm hứng từ những người phụ nữ phi thường trong lịch sử qua cuộc sống đương thời. Nhà thiết kế đã kết hợp phương pháp in hình minh họa thời trang bằng kỹ thuật số nhằm thể hiện quyền bình đẳng nam nữ trên thế giới. Các chi tiết trang trí công phu được lấy cảm hứng từ trang phục tuxedo nam giới. Các màu sắc chủ đạo trong BST là màu đen, trắng, vàng và hồng thể hiện cho sự bình đẳng giới trong xã hội hiện nay. Thiết kế hướng tới những phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 35; họ sáng tạo, độc tập, sống đầy nghị lực và không ngần ngại thể hiện cá tính và phong cách của bản thân.

BST của Adaline Bara 

BST “Con mắt”- Nhà thiết kế Bùi Hoàng Mai Phương mang màu sắc sặc sỡ được lấy ý tưởng từ cấu tạo mắt người, các hình dáng tự nhiên và họa tiết ảo giác của thập niên 1960. Nhà thiết kế đã sử dụng các kỹ thuật xử lý bề mặt vải như đính hạt, vẽ hoạ tiết lớn, in hình lên vải với những màu sắc kính vạn hoa rực rỡ như tím, xanh nõn chuối, cam, vàng, hồng tím, đen , xanh coban. Bộ sưu tập phù hợp với khách hàng nữ từ 20-35 tuổi, những người luôn sống vui vẻ, lạc quan, yêu thích sự mới lạ, độc đáo và có phong cách riêng.

BST của Bùi Hoàng Mai Phương
BST của Đặng Ngân Hà

BST “Vô hạn”- Nhà thiết kế Đặng Ngân Hà lấy cảm hứng từ chi tiết tinh xảo của đồng hồ và ý nghĩa của thời gian. Nhà thiết kế đã kết hợp màu đỏ, vàng và các màu ánh kim cùng các kỹ thuật xử lý chất liệu như đáp vải, thêu, cắt lazer, in họa tiết và tua rua trên nền phom dáng hình khối đối xứng. Bộ sưu tập hướng tới phụ nữ từ 20 đến 30 tuổi, những người muốn mình thật nổi bật và sáng tạo trong các sự kiện thời trang.

BST “Câu chuyện về cờ vua”- Nhà thiết kế Tô Nữ Ngọc Hà lấy cảm hứng cờ vua và những chiến thuật mang đầy tính trí tuệ của bộ môn này. Về phom dáng và xử lý chất liệu, Nhà thiết kế đã kết hợp cảm hứng trong nghệ thuật lập thể và các chi tiết trang phục thế kỉ 16 để sáng tạo nên một bộ sưu tập vừa mang tính cổ điển vừa hiện đại. BST sử dụng hai màu đen trắng đối lập của bàn cờ, kết hợp thêm các màu sắc hợp xu hướng như nâu đất, nâu đỏ, cùng các kỹ thuật thêu, đính đá và đáp vải. Bộ sưu tập hướng tới các khách hàng nam và nữ tại thị trường Hàn Quốc, họ yêu thích các trang phục thời trang độc đáo đến mức được mọi người bàn đến.

BST “Tứ phủ” – Nhà thiết kế Vũ Tường Vi được lấy cảm hứng từ Đạo Mẫu, một tín ngưỡng thờ cúng độc đáo của người Việt. Loại hình tín ngưỡng này tôn thờ thiên nhiên và con người, dù Đạo Mẫu (còn gọi là Đạo Tứ Phủ) tôn thờ Mẫu (Mẹ) làm thần tượng với các quyền năng sinh sôi, bảo trữ và che chở cho con người nhằm đề cao đức tin của con người thông qua phong tục Hầu Đồng để cầu nguyện những điều tốt đẹp đến với thế giới này. Nhà thiết kế đã khai thác cấu trúc, màu sắc, chất liệu và hình thái từ vàng mã, một vật cúng không thể thiếu trong Đạo Mẫu nói chung cũng như trong văn hóa nguời Việt nói riêng, kết hợp cùng textile 3D độc đáo, hoa văn trang trí mang tính hình tượng và chất liệu đặc trưng, để tạo nên một bộ sưu tập thời trang cao cấp dành cho cả nam và nữ, độ tuổi từ 22 đến 32, họ tự tin, táo bạo và yêu thích nghệ thuật.

BST “Sonia Delaunay” - Cao Ngọc Trâm lấy cảm hứng từ nữ hoạ sĩ người pháp Sonia Delaunay và các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng của bà. Đằng sau mỗi bức tranh là câu chuyện về cuộc đời và hành trình trở thành họa sĩ của bà. BSt tôn vinh tài năng, sức mạnh và sự độc lập của Sonia Delaunay. Sự kết hợp của màu sắc nổi bật như vàng chanh, đỏ xanh cốm và sự tương phản hợp lý trong từng bộ quần áo, và phom dáng có các khối lồi kiểu 3D hướng đến phong cách hiện đại, trẻ trung. Các thiết kế của Cao Ngọc Trâm hướng tới các phụ nữ ở độ tuổi từ 20-35, hiện đại, trẻ trung và mong muốn thể hiện mình qua các các trang phục nổi bật nhất.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm