Gã nhân viên chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của Công ty

(PLO) - TAND TP.HCM vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nên (SN 1986, quê tỉnh An Giang) 12 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tổng cộng, Nên phải chấp hành mức án chung là 14 năm tù.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Cáo trạng cho biết, Công ty TNHH SX TM DV Hóa Nông (gọi tắt là Công ty Hóa Nông, trụ sở tại quận 12, TP.HCM) chuyên kinh doanh trong lĩnh vực mua bán phân bón nông nghiệp. Bị cáo Nên được tuyển dụng làm nhân viên kinh doanh của Công ty Hóa Nông từ năm 2008, với nhiệm vụ chăm sóc khách hàng, thông báo số lượng, chủng loại hàng để Công ty chuyển hàng về Đồng Tháp; thu tiền bán hàng của các đại lý trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chuyển về Công ty.

Trong khoảng thời gian từ năm 2012 - 2016, sau khi nhận được thông tin đặt hàng của các đại lý do Nên chuyển về, Công ty Hóa Nông đã xuất kho, giao đủ hàng cho Nên với tổng số tiền hàng là trên 8,8 tỷ đồng. Nhận hàng từ Công ty, Nên giao đủ hàng cho 12 đại lý và thu về lần 1 là hơn 7,1 tỷ đồng. Số tiền thu được, Nên nộp về Công ty hơn 5,2 tỷ đồng, còn trên 1,9 tỷ đồng, Nên tự ý giữ lại để sử dụng cá nhân. Khi Công ty yêu cầu Nên nộp về số tiền còn thiếu, Nên nói dối là các đại lý chưa thanh toán tiền hoặc thanh toán chưa đủ.

Ngoài hành vi trên, Nên còn bị cáo buộc đã báo cáo gian dối về Công ty Hóa Nông về việc có 3 đại lý đặt mua các loại phân bón trị giá tổng cộng là trên 73,1 triệu đồng trong khoảng thời gian từ năm 2012 - 2014. Với số hàng này, Nên đem bán hết cho nhiều người, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Chờ lâu không thấy Nên nộp tiền về, lãnh đạo Công ty Hóa Nông cho người tìm hiểu và phát hiện Nên ém tiền hàng, không có khả năng bồi hoàn nên đã tố cáo sự việc ra cơ quan Công an. Quá trình điều tra, Nên đã nộp 200 triệu đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra mở tại Ngân hàng Nhà nước TP.HCM để khắc phục hậu quả. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm