Gã trai tung tin 'hút thuốc lá điện tử chống Covid 19 - 20, ship hàng tận giường' bị phạt

(PLVN) - Được mời lên trụ sở công an, Huấn thừa nhận bịa đặt thông tin “hút thuốc lá điện tử chống Covid” nhằm tăng lượt tương tác để bán hàng...

Lực lượng chức năng làm việc với Phạm Văn Huấn. Ảnh: Công an TP Hải Phòng.

Lực lượng chức năng làm việc với Phạm Văn Huấn. Ảnh: Công an TP Hải Phòng.

Chiều 27/3, facebook có tên “Phạm Văn Huấn” đăng tải nội dung: “Mọi người ơi, Covid 19 đến rồi. Mọi người ở nhà đóng kín cửa, làm gì hãy alo cho em lấy 1 cây Pod hút cho đời bớt sầu đi nào, Công dụng chống covid 19-20 nhá mọi người. Em ship 24/24 tận giường nhé. Em mới về Pod số lượng lớn, hút thơm như Ngọc Trinh...”. 

Bài viết kèm hình ảnh một số cây Pod hút và giá tiền, số điện thoại liên hệ, gắn thẻ 14 người và để chế độ công khai, thu hút nhiều lượt “like”, bình luận và chia sẻ.

Đội An ninh - Công an huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) xác định những thông tin facebook “Phạm Văn Huấn” nêu không đúng sự thật, việc sử dụng thuốc lá điện tử chống dịch Covid-19 không có căn cứ khoa học. Chủ Facebook đang nội dung nhảm nhí này là Phạm Văn Huấn (sinh năm 1992, ở thôn Sỏ, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên).

Được mời lên trụ sở công an, Huấn thừa nhận bịa đặt thông tin “hút thuốc lá điện tử chống Covid” nhằm tăng lượt tương tác để bán thuốc lá điện tử. Đối tượng đã gỡ bỏ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội và cam kết không tái phạm.

Cơ quan chức năng quyết định phạt 12,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của  Phạm Văn Huấn.

Cùng chuyên mục
 Tour du lịch “Hành trình về Vùng Đất Thép” cho các bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Du lịch sẵn sàng phục hồi

(PLVN) - “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” là chương trình du lịch đặc biệt mà Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Saigontourism tổ chức, dành cho đối tượng là y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đây là hành động thể hiện sự tri ân đối với những “chiến sĩ áo trắng”.

Đọc thêm