Gần 11 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến nay, Nghệ An đã huy động được tổng tiền mặt và giá trị hiện vật ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” là gần 10,7 tỷ đồng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh nghèo có đủ thiết bị để học trực tuyến.

Ban Dân vận tỉnh ủy Nghệ An trao tặng điện thoại thông minh cho học sinh khó khăn trên địa bàn qua chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Ban Dân vận tỉnh ủy Nghệ An trao tặng điện thoại thông minh cho học sinh khó khăn trên địa bàn qua chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa tổ chức lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ những học sinh nghèo có đủ thiết bị để học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại Nghệ An, việc dạy học trực tuyến đang gặp rất nhiều khó khăn. Qua thống kê, toàn tỉnh hiện có 1.035 cơ sở giáo dục từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông với hơn 635.000 học sinh tổ chức dạy học trực tuyến. Trong đó, có 69.727 học sinh các cấp đang thiếu phương tiện, thiết bị (hơn 42.000 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn).

Từ thực tế trên, ngành Giáo dục Nghệ An đã triển khai lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các phương tiện học tập trực tuyến như máy vi tính, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bản, ti vi cho học sinh.

Trên cơ sở nguồn hỗ trợ, ngành giáo dục sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận, mua sắm, phân bổ, bàn giao thiết bị học trực tuyến đến các em học sinh đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Theo kế hoạch, thời gian phát động sẽ bắt đầu từ ngày 17/9 – 15/10/2021.

Ngay tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục đã ủng hộ chương trình gần 102 triệu đồng. Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ điện thoại, máy vi tính và hàng nghìn sim 4G cho các học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị cũng cam kết sẽ đồng hành với ngành Giáo dục để triển khai phương án dự phòng, ứng dụng công nghệ trong dạy học.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành thay mặt ngành đã cảm ơn và tri ân sự hỗ trợ của các đơn vị với nhiều quà tặng ý nghĩa cho học sinh tỉnh nhà. Qua đó, giúp cho ngành Giáo dục Nghệ An thực hiện đảm bảo tiến độ chương trình và nâng cao chất lượng dạy học trong tình hình dịch bệnh.

Tính đến thời điểm này, Nghệ An đã huy động được tổng tiền mặt và giá trị hiện vật ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” là gần 10,7 tỷ đồng. Trong đó, có 3,1 tỷ đồng tiền mặt, 110 máy tính, 1.863 điện thoại, 5.500 sim 4G và 125 tài khoản học trực tuyến.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm