Gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Tất cả phương tiện đưa, đón đại biểu tham gia Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được Bộ Công an, Bộ Quốc phòng phối hợp cùng cơ quan y tế kiểm soát chặt chẽ.
Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 1

Sáng 21/1, Cục CSGT phối hợp cùng Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị liên quan kiểm soát phương tiện phục vụ đưa, đón đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 2

Tới kiểm tra, chỉ đạo có các lực lượng thuộc Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng… Trong ảnh, thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, cùng tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh của Bộ Y tế, trao đổi về các phương án phối hợp.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 3

Theo thượng tá Nguyễn Cao Thúy, Phó trưởng Phòng hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT), sẽ có 109 phương tiện thực hiện đưa đón, đại biểu tham gia đại hội.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 4

Trước khi tiến hành kiểm tra, Cục CSGT đã kiểm định lại cho các xe đồng thời cấp đăng ký tạm thời theo đúng biển số được gắn mới.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 5

Toàn bộ ôtô sử dụng để đưa đón đại biểu được rà soát cẩn trọng từng số khung số máy, hạn kiểm định đúng theo tiêu chuẩn.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 6

Cán bộ CSGT kiểm tra từng chiếc lốp ôtô.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 7

Dầu nhớt, máy móc cũng được kiểm tra để đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình di chuyển.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 8

CSGT sẽ kiểm tra hệ thống an toàn của xe, gắn biển số mới đồng thời yêu cầu xóa bỏ toàn bộ những hình dán, ký hiệu lạ trên phương tiện.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 9

Biển số xe phục vụ đại hội được gắn mới với ký hiệu ĐHXIII.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 10

Các nhân viên lái xe cũng được tuyển chọn gắt gao. “Gần như với tỷ lệ 10 người thì chúng tôi chỉ chọn được 1. Các tài xế phải đảm bảo lý lịch, số giờ lái xe an toàn theo chuẩn, ai đó chỉ cần bị một lần xử phạt vi phạm hành chính cũng bị loại”, thượng tá Nguyễn Cao Thúy, Phó trưởng Phòng hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện, Cục CSGT cho biết thêm.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 11

Ngay sau khi kiểm tra kỹ thuật phương tiện, Bộ Tư lệnh cảnh vệ tiến hành rà phá bom mìn, vật liệu cháy nổ bằng các thiết bị nghiệp vụ.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 12

Chó nghiệp vụ cũng được huy động làm nhiệm vụ.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 13

Trao đổi với Zing, đại diện Bộ Tư lệnh cảnh vệ cho biết chỉ cần phát hiện một chút nghi vấn thì cảnh khuyển sẽ lập tức thông báo cho chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 14

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội cũng khử khuẩn các phương tiện. “Nếu như trước đây, việc tiến hành khử khuẩn chỉ được thực hiện 1 lần thì nay phải thực hiện hàng ngày, không chỉ nơi tổ chức đại hội mà cả ở các khách sạn có đại biểu nghỉ ngơi. Các tài xế cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang và rửa tay liên tục”, ông nói.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 15

Dự kiến, công tác rà soát phương tiện đưa đón đại biểu sẽ được hoàn thành trong chiều 21/1. Tới ngày 24/1 (trước ngày khai mạc Đại hội Đảng), các đơn vị liên quan sẽ rà soát lần cuối các phương tiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn quá trình đưa đón đại biểu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm