Giãn cách xã hội huyện Diên Khánh theo Chỉ thị số 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Khánh Hòa áp dụng giãn cách xã hội từ Chỉ thị số 15 sang Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Diên Khánh để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 từ hôm nay, 1/8.

Một khu vực cách ly y tế ở Khánh Hòa.

Một khu vực cách ly y tế ở Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công điện khẩn chỉ đạo về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Theo đó, từ ngày 1/8, áp dụng giãn cách xã hội từ Chỉ thị số 15 sang Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Diên Khánh. Đồng thời, từ 0h ngày 2/8, toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn huyện này chỉ được hoạt động sau khi đã hoàn thành việc khử khuẩn, sắp xếp giãn cách, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND huyện Diên Khánh khẩn trương xây dựng phương án triển khai, thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, giám sát cộng đồng cho phù hợp với từng mức độ dịch tại từng địa bàn, khu vực gửi Sở Y tế trong ngày 1/8 để được phối hợp, hỗ trợ. Trong đó, lưu ý tập trung tầm soát đối với tiểu thương, người buôn bán ở các chợ, lái xe đường dài và người về từ vùng có dịch; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc thiết lập, quản lý các chốt kiểm soát và người dân từ địa phương khác về huyện.

Đồng thời, UBND huyện Diên Khánh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xây dựng, chuẩn bị và sẵn sàng các địa điểm tiếp nhận cách ly tập trung các trường hợp F1 tại huyện Diên Khánh, với sức chứa tối thiểu 500 người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm