Giãn cách xã hội tại thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Việc giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đã được UBND thị xã Mỹ Hào quyết định, thực hiện từ hôm nay, 7/5.  

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

Theo đó, các cấp, các ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan lơ là, phải xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của cả hệ thống chính trị; phát huy tình thần tự giác, chủ động của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống dịch; nghiêm túc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức cá nhân không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch...

Trước đó, sau khi phát hiện 3 ca mắc COVID-19 tại phường Nhân Hòa do lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), trong đêm 5/5 thị xã Mỹ Hào đã phong tỏa khu vực đường Đỗ Thế Diên và thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Cập nhật đến trưa 7/5, CDC tỉnh Hưng Yên xác nhận tỉnh này có thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. 

Thông báo nhanh của Sở Y tế Hưng Yên cho biết, 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này ở thị xã Mỹ Hào và huyện Khoái Châu. Cả 4 trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thị xã Mỹ Hào là chị Vương Thị L.(sinh năm 1977 ở phường Phùng Chí Kiên), là F1 từ ổ dịch khu Phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, nơi bệnh nhân 3013 cư trú (BN3013 lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Chị Hồ Ngọc Thanh V. (sinh năm 1990 ở phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, công nhân Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ ) là F1 của bệnh nhân 3063 (BN3063 là con gái của BN3013).

Qua truy vết nhanh ban đầu những người tiếp xúc liên quan đến hai người nói trên, lực lượng chức năng đã xác định được 19 trường hợp F1 và 10 trường hợp F2.

Tại huyện Khoái Châu, hai trường hợp dương tính là hai vợ chồng ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh. Người vợ là chị Lê Thị Th. đi chăm mẹ chồng điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 28/4 đến nay, chị Th. ở nhà.

Đến rạng sáng 7/5, chị Th. và chồng là anh Phạm Văn H. (sinh năm 1975) đều có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm