Cười với điểm Văn 'nhà người ta', 'khóc' vì điểm Tiếng Anh của mình

(PLVN) - Bên cạnh các nữ sinh, nam sinh nhận "mưa" lời khen thì có những trường hợp “dở khóc dở cười” với điểm thi, nhát là môn Tiếng Anh...

Ngay trong khi điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra danh tính của 2 "chủ nhân" điểm 10 môn Ngữ Văn và bày tỏ sự thán phục, ngưỡng mộ đối với những thí sinh này.

Theo đó, 2 điểm 10 trên thuộc về Dương Ngọc Trâm (học sinh lớp 12C7, trường THPT Chu Văn An - An Giang) và cô bé Đặng Thị Hồng Trang (lớp 12A1 Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) 

 

Những thí sinh “con nhà người ta” được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ vì ngưỡng mộ.

Bên cạnh các nữ sinh, nam sinh nhận "mưa" lời khen thì có những trường hợp “dở khóc dở cười” với điểm thi, nhát là môn Tiếng Anh. Đó là các trường hợp được đánh giá học lực khá trở lên nhưng lại có điểm thi môn Tiếng Anh xấp xỉ... 1.

Điểm thi của 1 thí sinh được cộng đồng mạng hài hước là “có tất cả nhưng thiếu Anh” 
 
"Dở khóc dở cười" với điểm Tiếng Anh 

Không biết nên vui vì “may quá đỗ tốt nghiệp” hay nên buồn vì hồi chuông cảnh báo về việc xem nhẹ học Tiếng Anh của nhiều học sinh hiện nay - coi học Tiếng Anh chỉ để thi tốt nghiệp.

Đề thi môn Tiếng Anh năm nay được đánh giá là không khó, thậm chí dễ hơn so với năm trước. Tuy nhiên, theo dữ liệu điểm thi do Bộ GD&ĐT công bố, môn Tiếng Anh năm nay có tỷ lệ bài thi đạt điểm dưới trung bình “đội sổ”. Cụ thể, cả nước có 749.285 bài thi, điểm trung bình là 4,58 điểm, điểm trung vị là 4,2 điểm; điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 3,4 điểm. Số thí sinh có điểm <= 1 là 543 (chiếm tỷ lệ 0,07%); số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 472.990 (chiếm tỷ lệ 63,13%).

0h ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Số điểm 10 xuất hiện ở nhiều môn thi, trong đó có 2 thí sinh được 10 điểm môn Ngữ văn nhưng môn Tiếng anh vẫn gây nhiều thất vọng.

Về điểm thi năm nay, đại diện một số trường ĐH cũng cho rằng đề thi năm nay dễ thở nên phổ điểm thi nhỉnh hơn ở khoảng điểm trung bình và có xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối hơn năm trước. 

Theo dữ liệu điểm thi do Bộ GDĐT công bố, tổng số điểm 10 năm nay khoảng 6.000 đầu điểm gấp gần 5 lần năm ngoái. Đặc biệt năm nay, môn ngữ văn đã xuất hiện 2 điểm 10, trong khi hai năm trước ngữ văn là môn duy nhất không có điểm tuyệt đối.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm