Thông báo mới của Sở GD&ĐT Hà Nội về tuyển sinh lớp 10

(PLO) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội mới có văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2016-2017.

Thông báo mới của Sở GD&ĐT Hà Nội về tuyển sinh lớp 10

Theo đó, mọi học sinh đủ điều kiện đều được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 không chuyên và lớp 10 chuyên. Đối với lớp 10 không chuyên, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, kể cả lớp 10 không chuyên của Trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây. Thời gian Tổ chức thi là ngày 8/6/2016.

Năm học 2016-2017, Hà Nội tiếp tục thực hiện phương thức “kết hợp thi tuyển với xét tuyển” để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập, lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây. 

Đối với lớp 10 chuyên, khi đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 chuyên, học sinh được chọn tối đa hai trong bốn trường sau: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển. Thời gian tổ chức thi là ngày 8-9/6 và sáng 10/6.

4 trường THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây, THPT Nguyễn Huệ, THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam sẽ tổ chức hai vòng. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2).

Ngày 20/5, Sở GD&ĐT sẽ công bố công khai số lượng HS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT tại các phòng GD&ĐT, Cổng thông tin điện tử của Sở... Học sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký và không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên. Thời gian nộp đơn thay đổi nguyện vọng là ngày 21 - 23/5/2016 tại các phòng GD&ĐT. 

Toàn thành phố Hà Nội có 12 khu vực tuyển sinh vào trường THPT công lập tại các quận, huyện trên địa bàn. Học sinh nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 22/6 đến ngày 24/6. Sau ngày 24/6, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 26/6 đến ngày 27/6.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm