Cận cảnh lún nứt, gãy vỡ… trên vỉa hè con đường “đắt nhất hành tinh”

(PLO) - Vỉa hè đường Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu có vốn đầu tư 2 tỷ đồng, tuy nhiên khi mới đưa vào sử dụng đã xuất hiện tình trạng nhiều điểm gạch lát bị lún nứt, gãy vỡ, bó vỉa bị bong bật… 
Tổng mức đầu tư 975 tỷ đồng của dự án đường vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu, trong đó, kinh phí dành cho hạng mục vỉa hè khoảng 2 tỷ đồng. Hiện nay, chủ đầu tư đã thanh toán cho nhà thầu khoảng 1,9 tỷ đồng.  
Tuyến đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu được khánh thành vào cuối tháng 12/2013, dài 547m. Công trình này được đưa vào hoạt động đã 7 tháng nhưng hiện nay nhiều đoạn vỉa hè gạch lát bị lún nứt.  
Bó vỉa bị bong bật xuất phát từ một trong những nguyên nhân thi công kém chất lượng.  
Do hạ tầng của Thành phố trong nội đô không được đầu tư đồng bộ đã dân tới việc đào xới vỉa hè để sửa chữa.  
Hệ thống hạ ngầm cống, rãnh, điện lực do đó thường xuyên phải đào bới lên để sửa chữa.  
Tình trạng lún nứt, nhếch nhác tại nhiều đoạn vỉa hè đường vành đai 1 này là rất nghiêm trọng.  
Nhiều phần bề mặt của vỉa hè bị che phủ bởi những lớp xi măng, vôi vữa… do việc thi công các công trình nhà dân để lại.  
 Sau khi thị sát, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan và khắc phục nhanh tổng diện tích hư hỏng khoảng hơn 170m2 vỉa hè của dự án. 
 Nhiều đoạn vỉa hè bị hỏng, vỡ do các hộ dân thi công công trình nhà ở. 
 Theo một công nhân của nhà thầu vỉa hè dự án Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu cho biết, trong ngày 6/7, việc thi khắc phục nứt lún, vỡ sẽ hoàn thiện.  
 Công nhân đang cạo những lớp vôi vữa để lấy lại mặt bằng và trả lại diện mạo sạch sẽ cho vỉa hè này. 
 Thời gian tới, nhà thầu và các đơn vị liên quan tiếp tục thay đổi toàn bộ phần vỉa. Vì những viên vỉa hơi cao dẫn tới việc đưa xe lên xuống… không thuận tiện trong sinh hoạt của người dân. 
 Tuy nhiên, cần phải nói tới trách nhiệm của các công trình nhà dân đang thi công cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng công trình vỉa hè ở đây. 
 Việc đi lại, lên xuống của các phương tiện ô tô rồi cả các máy xúc lên hè để đào móng hoặc tập kết ô tô chở vật liệu, phế thải lên hè… 
Việc khắc phục tình trạng hư hỏng hè đường đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu sẽ phải báo cáo lại UBND thành phố trước ngày 10/7.  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm