Gom nửa tấn mỡ bẩn, nội tạng bẩn mỗi ngày nấu lên đem bán

Mỗi ngày, ông Tình thu gom khoảng 500 kg mỡ, nội tạng động vật rồi đem về nấu thành mỡ nước sau đó đóng chai, mang bán. Cảnh sát xác định nguồn mỡ sản xuất từ cơ sở này không đảm bảo vệ sinh.  

Sáng 3/5, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp cùng Công an xã Phước Tân (TP Biên Hòa) tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở nấu mỡ động vật tại ấp Hương Phước (xã Phước Tân). 

Cơ sở này do ông Lê Văn Tình (42 tuổi) làm chủ. Thời điểm công an kiểm tra, ông Bình đang cho nhân viên nấu nội tạng đột vật, mỡ heo trên 5 chảo lớn để chuyển qua dạng lỏng, đóng chai. 

Ông Lê Văn Tình bên cạnh những nguyên liệu chế biến mỡ bẩn.
Ông Lê Văn Tình bên cạnh những nguyên liệu chế biến mỡ bẩn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận 200 kg mỡ động vật có biểu hiện ngả màu, bốc mùi hôi được chủ cơ sở bỏ dưới nền nhà bẩn để chuẩn bị cho vào chảo.

Tại cơ sở này, công an phát hiện 71 can nhựa (loại can 30 lít) chứa đầy mỡ thành phẩm. Ở cơ sở, nhiều bã mỡ được bỏ đống. 

Khi làm việc với cảnh sát, ông Lê Văn Tình khai mỗi ngày thu gom khoảng 500 kg mỡ và nội tạng động vật ở các lò mổ tại Định Quán (Đồng Nai) và phường Long Bình (TP Biên Hòa) rồi mang về nấu. Số mỡ nước thành phẩm được cơ sở này bán cho một số doanh nghiệp. 

Ông Tình khai ông không biết các doanh nghiệp mua mỡ của ông để sử dụng vào mục đích gì. Cơ sở của ông Tình hoạt động khoảng 2 năm nay. 

Bã mỡ chất thành đống.
Bã mỡ chất thành đống.

Theo công an, quá trình chế biến mỡ ở cơ sở ông Tình hoàn toàn thủ công, không đảm bảo vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường. Lực lượng chức năng đang phối hợp cùng cơ quan thú y TP Biên Hòa để hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc.

Đọc thêm