Gửi sản vật quê hương hỗ trợ người dân khó khăn nơi tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Những con tôm, ba khía, cá khô, keo tép, cá biển,... chứa cả tấm lòng của người dân thị trấn ven biển cực Nam Tổ quốc chia sẻ với bà con khó khăn nơi tâm dịch COVID-19.

Hội Nông dân thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã phối hợp với các ngành, đoàn thể của địa phương đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, vựa thu mua lương thực, thủy hải sản trên địa bàn gồm: mì, gạo, tôm, cá biển, ba khía… để hỗ trợ cho bà con khó khăn `do dịch COVID-19.

Hiện tại, địa phương đã vận động, thu gom được trên 200kg ba khía tươi và hàng chục kg cá khô từ các tổ chức, cá nhân. Qua bàn tay khéo léo, chị em phụ nữ tách rửa sạch rồi dùng dầu thực vật để chiên giòn con ba khía trước khi tẩm ướp gia vị để rang, đóng hộp và gửi cho Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại T HCM để chuyển đến tận tay cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại TP HCM, tỉnh Đồng Nai.

Gửi sản vật quê hương hỗ trợ người dân khó khăn nơi tâm dịch ảnh 1

Chị em phụ nữ thị trấn Rạch Gốc tách rửa ba khía trước khi chế biến.

Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Rạch Gốc Lâm Sĩ Em, cho biết: "Qua xem tin tức, báo, đài, thấy bà con quê hương đang sinh sống, lao động và làm việc, học tập ở TP HCM hiện rất khó khăn, vì TP đã áp dụng nghiêm ngặt lệnh giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Với tấm lòng của người dân Cà Mau luôn hướng đến bà con nghèo xa quê nên Hội nông dân đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể đứng ra vận động nhà hảo tâm những sản phẩm của quê hương để gửi chút thực phẩm đến ủng hộ bà con thông qua Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP HCM. Chúng tôi hi vọng bà con sẽ vững niềm tin, an tâm hơn để chống lại bệnh dịch”.

Ông Lâm Sĩ Em, cho biết thêm: Hiện tại thị trấn Rạch Gốc đã hỗ trợ được 02 đợt gồm các sản phẩm là thức ăn được chế biến từ tôm, cá khô và ba khía,… cho người dân ở TP HCM và tỉnh Đồng Nai. "Tuy món quà không lớn, nhưng đó là cả tấm lòng của chính quyền và Nhân dân thị trấn hướng về TP HCM và các tỉnh thành có dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, địa phương sẽ tiếp tục vận động, chế biển thức ăn để ủng hộ cho bà con nơi tâm dịch trong thời tới" - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Rạch Gốc chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm