Hà Nội chuẩn bị nới lỏng một số hoạt động

(PLVN) - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị UBND TP Hà Nội giao các ngành chuẩn bị điều kiện tiếp tục nới lỏng một số hoạt động của thành phố.

Chiều 11/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Hà Nội là địa phương bị tác động lớn bởi dịch Covid-19, song kinh tế vẫn tăng trưởng, thu ngân sách xấp xỉ đạt 60% dự toán. Trong điều kiện dịch bệnh, thành phố vẫn tổ chức tốt các hoạt động lớn như hướng dẫn các trường tổ chức lễ khai giảng vui tươi, an toàn; tổ chức tốt nhiệm vụ: tuyển sinh đầu cấp; thi tuyển công chức, viên chức; các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố.

Hà Nội chuẩn bị nới lỏng một số hoạt động ảnh 1
 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu chỉ đạo cuộc họp chiều 11/9.

Nhận định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp có thể bùng phát và quay trở lại nếu không có những giải pháp kịp thời, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP cần lưu ý những giải pháp cụ thể hơn. Theo quan điểm vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế thì việc nới lỏng các giải pháp sẽ cần có những giải pháp mới.

Bà Ngọc đặc biệt lưu ý khi mở lại đường bay thương mại (chủ yếu về Hà Nội), đối tượng cần giám sát và cách ly sẽ tăng thêm. Do đó, các ngành chuyên môn như y tế, quân đội, công an cần có dự báo sát tình hình để có phương án chủ động và phù hợp với thực tiễn. Ngoài ra, cần chuẩn bị các điều kiện về vật tư; phân công phân nhiệm; đánh giá việc thu phí cách ly cũng như những điều kiện đảm bảo an toàn đối với khu cách ly ở khách sạn…

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND cũng đề nghị UBND TP giao các ngành chuẩn bị điều kiện tiếp tục nới lỏng một số hoạt động của thành phố; các ngành xây dựng tiêu chí cho mở cửa các hoạt động có tính chất đông người hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao; tăng cường kiểm tra tại cơ sở. Các quận, huyện, ngoài việc kiểm tra các đơn vị theo thẩm quyền cần quan tâm đến khối trường học; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép; đẩy mạnh nguồn thu nhằm bù lại những thiệt hại do Covid-19…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm