Hà Nội đề xuất quản lý xe đạp điện như xe máy

(PLO) -Hà Nội vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định của pháp luật đề làm cơ sở thực hiện Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn 2030”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND TP Hà Nội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung “Phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn TP có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường” vào danh mục kèm theo của Luật Phí và Lệ phí năm 2015 để TP Hà Nội làm cơ sở tổ chức triển khai thực hiện.

Hà Nội cũng đề xuất quy định mức phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải khi lưu hành của phương tiện xe cơ giới đường bộ thông qua đăng kiểm phương tiện bởi sự gia tăng của phương tiện giao thông đã ở mức báo động nếu không có các biện pháp quản lý kịp thời thì trong tương lai tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường sẽ trở nên nghiêm trọng.

Cùng với đó, UBND TP Hà Nội cũng đề xuất quản lý xe đạp điện như đối với phương tiện cơ giới do quá trình sử dụng đang bộc lộ những hạn chế khi lưu thông và trở thành ẩn họa gây tai nạn tại khu vực đô thị dù phương tiện này được đánh giá thân thiện với môi trường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

Đọc thêm