Hà Nội: Đứt cáp cần cẩu, vật liệu xuyên thủng mái nhà điều hành công trình xây dựng

(PLO) - Đang vận hành, chiếc cẩu hàng chục mét bất ngờ đứt cáp khiến phần vật liệu tuột thẳng từ trên cao xuống, xuyên thủng mái nhà điều hành của công trình xây dựng này. 

Mái nhà điều hành công trình xây dựng bị vật liệu rơi xuống xuyên thủng.

Mái nhà điều hành công trình xây dựng bị vật liệu rơi xuống xuyên thủng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30 sáng nay (20/8), tại công trình Tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ, nhà trẻ và căn hộ tại lô đất HH1, khu đô thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, Hà Nội đã xảy ra một vụ đứt cáp cần cẩu.

Theo tìm hiểu của PV, chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Thái Dương, tổng thầu phần thân là Công ty cổ phần CDC Hà Nội.

Hà Nội: Đứt cáp cần cẩu, vật liệu xuyên thủng mái nhà điều hành công trình xây dựng ảnh 1
Tổng thầu phần thân của dự án là Công ty cổ phần CDC Hà Nội

Trao đổi với PV, một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, thời điểm trên, trong khi tiến hành cẩu kéo vật liệu xây dựng lên tầng 33 của công trình thì bất ngờ cáp của cẩu bị đứt.

"Chúng tôi chỉ nghe thấy một tiếng động cực lớn, ngay sau đó đã phát hiện cẩu bị đứt khiến nhiều vật liệu, sắt thép rơi thẳng xuống mái của nhà điều hành ngay phía dưới," một nhân chứng kể lại.

Hà Nội: Đứt cáp cần cẩu, vật liệu xuyên thủng mái nhà điều hành công trình xây dựng ảnh 2
Khi đang vận hành thì cáp chuyển vật liệu của chiếc cần cẩu bị rơi vật liệu từ tầng 33 xuống mái nhà điều hành công trình xây dựng.

Theo ghi nhận của PV, do rơi từ độ cao lớn, số vật liệu và sắt thép này đã xuyên thủng mái nhà điều hành, trưng bày, khiến cho toàn bộ khu vực này bị hỏng hóc nghiêm trọng. Ngoài ra, có không ít vật liệu xây dựng bị văng ra đường.

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 2 người đã bị thương trong vụ việc trên. Sự việc đã khiến cho nhiều người xung quanh khu vực hiện trường hoảng sợ.  Rất may, không có ai thiệt mạng.

Hà Nội: Đứt cáp cần cẩu, vật liệu xuyên thủng mái nhà điều hành công trình xây dựng ảnh 3
Hiện trạng vật liệu xây dựng rơi xuống nhà điều hành công trình xây dựng.

Theo thông tin từ Uỷ ban nhân dân phường Mễ Trì, hiện, phía Uỷ ban phường đang làm việc với chủ đầu tư về vụ tai nạn nói trên.

Hiện, công trình đang tạm dừng thi công để làm rõ nguyên nhân sự cố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm