Hà Nội hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Hình ảnh tại lễ trao tặng.

Hình ảnh tại lễ trao tặng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, Hà Nội đã bước vào ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 17 của TP.

Nhân dân Thủ đô đã dần thích ứng trong bối cảnh giãn cách xã hội. Tuy nhiên, đời sống của người khuyết tật vốn đã khó khăn, nay lại càng ảnh hưởng nặng nề hơn.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn về tinh thần, vật chất của người khuyết tật trên địa bàn, từ sự đóng góp của người dân, doanh nhân, doanh nghiệp, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã hỗ trợ Hội người mù, Hội người khuyết tật TP mỗi Hội 100 suất quà với tổng trị giá là 250 triệu đồng.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, việc hỗ trợ người khuyết tật nhằm thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và TP là trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tính mạng, sức khỏe người dân được đặt lên cao nhất, không để ai bị bỏ lại phía sau; không để người dân Thủ đô nào bị thiếu đói về lương thực, thực phẩm yên tâm thực hiện các biện pháp cụ thể của Trung ương, TP trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự chung sức, đồng lòng của mỗi người dân, trong đó, có người khuyết tật Thủ đô, việc kiểm soát và đẩy lùi dịch COVID-19 sẽ thành công.

Theo bà Hương, thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội dự kiến sẽ hỗ trợ trên 3.000 hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Tại buổi trao tặng, Chủ tịch Hội người mù Lê Trung Quyết và Chủ tịch Hội người khuyết tật TP Dương Thị Vân bày tỏ vui mừng, cảm động trước sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã hỗ trợ người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP thiết thực, kịp thời, góp phần giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Cam kết sẽ phối hợp với Mặt trận TP chuyển những suất hàng hỗ trợ đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn, Chủ tịch Hội người mù và và Chủ tịch Hội người khuyết tật TP Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của các cấp, các ngành đến người khuyết tật trên địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đọc thêm