Hà Nội hôm nay mưa giông, chiều tối chuyển lạnh

Không khí lạnh đã ảnh hưởng một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, dự báo, ngày và đêm nay, 27/4, sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở miền Bắc. Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, từ chiều và đêm nay trời chuyển lạnh...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày và đêm nay (27/04), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.  

Khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều và đêm nay các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22 độ C, vùng núi 17-20 độ C. 

Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ chiều và đêm nay trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. 

Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo: Chiều và tối ngày 27/4 và 28/4 ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết hôm nay, 27/4:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 19 độ C, cao nhất có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Chiều và đêm trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Độ ẩm 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 20 độ C, cao nhất phía nam có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc từ chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Độ ẩm 58 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C, cao nhất 35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ C, cao nhất 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 56 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 35 độ C.

Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Chiều và đêm trời chuyển lạnh. Độ ẩm 65 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất 20 độ C,  cao nhất 26 độ C.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm