Hà Nội ngày đầu nới lỏng một số dịch vụ, chủ và khách “mừng ra mặt”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 22/6, đồng loạt các cửa hàng ăn uống, quán cắt tóc, cà phê tại Hà Nội được mở cửa trở lại sau khoảng 1 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19. Nhiều chủ cửa hàng “mừng ra mặt”...

Hà Nội khi được nới lỏng một số dịch vụ, quán cafe mở cửa trở lại.

Hà Nội khi được nới lỏng một số dịch vụ, quán cafe mở cửa trở lại.

Ghi nhận trên con phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều cửa hàng cắt tóc, quán ăn đã mở cửa trở lại. Tại salon tóc Barber Shop Pro Hair Salon trên phố Trung Kính, ngay từ 8h30 đã có rất nhiều khách hàng là nam đến đây cắt tóc.

Theo chị Nguyễn Thị Mai, chủ cửa hàng cho biết: “Từ tối qua khi có thông tin Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ, cửa hàng cắt tóc được mở cửa trở lại rất nhiều khách đã gọi điện đến Salon đặt lịch trước để sáng nay đến cắt tóc. Từ sáng đến trưa hôm nay Salon đã đón hơn 30 lượt khách nam đến cắt tóc”.

Hà Nội ngày đầu nới lỏng một số dịch vụ, chủ và khách “mừng ra mặt” ảnh 1

Salon tóc Barber Shop Pro Hair Salon trên phố Trung Kính hoạt động trở lại.

Chị Mai cũng cho biết thêm: “Khi có thông tin nới lỏng một số dịch vụ tôi rất vui, vì được mở cửa trở lại. Các bạn nhân viên của quán cũng rất vui, đã cùng tôi dọn dẹp lại quán và chờ đến hôm nay được mở cửa để đón khách đến cắt tóc. Tôi hy vọng sẽ sớm trở về cuộc sống bình thường để tiếp tục được phục vụ khách hàng”.

Anh Nam, khách đến cửa hàng cắt tóc chia sẻ: “Tối qua khi có thông tin cửa hàng cắt tóc được mở cửa trở lại tôi đã gọi điện đến đặt lịch trước. Trưa nay tôi tranh thủ đến quán để “dọn” mái tóc dài quá sau chuỗi ngày Hà Nội “siết” các biện pháp phòng dịch COVID-19”.

Hà Nội ngày đầu nới lỏng một số dịch vụ, chủ và khách “mừng ra mặt” ảnh 2

Rất đông khách đã đặt trước để sáng nay đến quán cắt tóc.

Tại quán Bún Bò Huế, số 21 Trung Kính, ngay từ sáng sớm, cô Hiền cùng nhân viên quán đã tất bật mở cửa chuẩn bị đón khách.

Hà Nội ngày đầu nới lỏng một số dịch vụ, chủ và khách “mừng ra mặt” ảnh 3

Quán Bún Bò trên phố Trung Kính, chủ tiệm chuẩn bị sẵn màn chắn, kê ghế ngồi đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19

Cô Hiền kể: “Tối qua nhận được tin Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ, hàng ăn trong nhà được mở cửa trở lại tôi mừng quá! Vội vàng cùng các nhân viên trong quán chuẩn bị thực phẩm, dọn dẹp lại quán để sáng nay mở cửa đón khách. Sáng nay chúng tôi mở cửa từ 6h sáng, rất đông khách đã đến ăn sáng và trưa tại quán của chúng tôi. Tính trung bình từ sáng đến trưa quán tôi đón từ 120-150 lượt khách”.

Hà Nội ngày đầu nới lỏng một số dịch vụ, chủ và khách “mừng ra mặt” ảnh 4

Cả chủ quán và nhân viên đều tất bật chuẩn bị thực phẩm để đón khách.

Cũng theo cô Hiền, dù số lượng khách đông, nhưng quán vẫn đảm bảo giãn cách theo khuyến cáo. Đồng thời quán đã lắp tấm chắn để thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Một quán cafe tại số 195 phố Trung Kính, sau giờ ăn trưa rất nhiều khách hàng đã đến đây uống cafe sau khi Hà Nội có "lệnh" mở cửa lại hàng, quán trong nhà.

Hà Nội ngày đầu nới lỏng một số dịch vụ, chủ và khách “mừng ra mặt” ảnh 5

Một quán cafe trên phố Trung Kính chiều 22/6, theo ghi nhận tầng 1 có khoảng 10 khách.

Tương tự, quán cắt tóc tại ngõ 36, phố Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội từ sáng cũng đã đón rất đông khách nam đến cắt tóc. Tính từ sáng đến chiều, quán đã đón gần 30 lượt khách cả nam và nữ đến cắt tóc.

Anh Tú, chủ tiệm cắt tóc chia sẻ: "Hôm qua khi biết tin Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ tôi và các nhân viên trong quán rất vui. Ngay từ sáng sớm nay các bạn nhân viên đã đến quán dọn dẹp lại và mở cửa đón khách. Trước tình hình dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, nên khi khách đến cắt tóc tôi đều yêu cầu khách đeo khẩu trang, ngồi giãn cách và sát khuẩn tay để đảm bảo công tác phòng dịch".

Hà Nội ngày đầu nới lỏng một số dịch vụ, chủ và khách “mừng ra mặt” ảnh 6

Cửa hàng cắt tóc trên phố Miếu Đầm, Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Khách đến cắt tóc đều được yêu cầu đeo khẩu trang đảm bảo phòng dịch.

Anh Nguyễn Việt Hoàng Anh, khách đến cắt tóc tại quán chia sẻ: "Tôi đã phải chờ hơn 1 tháng nay mới được đi cắt tóc, vì thế ngay ngày đầu tiên hàng quán được nới lỏng, quán cắt tóc được mở lại tôi đã đến đây để cắt tóc luôn".

Trước đó, tối 21/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành công văn hỏa tốc số 1942 UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h00 ngày 22/6/2021, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Hà Nội ngày đầu nới lỏng một số dịch vụ, chủ và khách “mừng ra mặt” ảnh 7

Cửa hàng cũng chỉ nhận số lượng khách nhất định để đảm bảo công tác phòng dịch.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Các Sở, ban, ngành TP; UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và người dân về công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ cao.

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan. Thường xuyên nắm bắt, cập nhật danh sách thông tin của người lao động tại địa phương gắn với thông tin di biến động trong khu vực; kiểm tra phương án phòng chống dịch, đánh giá nguy cơ trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp; đảm bảo mọi phương án sẵn sàng khi tình huống phát sinh...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm