Hà Nội: Nhiều dấu hiệu sai phạm xây dựng phá vỡ quy hoạch tại phường Dịch Vọng

(PLVN) - Phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nằm trong Quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Cầu Giấy, với quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 09/01/2001. Tuy nhiên, theo phản ánh, tại một số tuyến phố của phường này có dấu hiệu sai phạm xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Hà Nội: Nhiều dấu hiệu sai phạm xây dựng phá vỡ quy hoạch tại phường Dịch Vọng

Theo Quyết định số 90/2003/QĐ-UB của UBND TP Hà Nội, ngày 01/08/2003, về việc ban hành điều lệ quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Cầu Giấy, tỉ lệ 1/2000. Theo đó, khu đô thị này gồm có các loại đất: đất ở, đất ký túc xá sinh viên, công trình công cộng, công viên, cây xanh...

Khu đô thị mới Cầu Giấy có sử dụng một phần đất của phường Dịch Vọng. Trong đó, Khu đô thị mới Dịch Vọng có diện tích 19 ha. Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Dịch Vọng, tỷ lệ 1/500 được chủ tịch UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 111/2001/QĐ-UB ngày 09 tháng 11 năm 2001.

Đất ở tại phường Dịch Vọng trong khu đô thị sẽ được là sử dụng làm: nhà chung cư, biệt thự, nhà có vườn, nhà liền kề, với tiêu chí từ 3- 4 tầng, cao lắm như nhà chung cư là 7 tầng. Tuy nhiên, theo phản ánh, thì một số tuyến phố tại phường Dịch Vọng đã “vượt ngưỡng”, mà trước đây báo chí từng đưa tin, nhưng bây giờ, dấu hiệu sai phạm xây dựng vẫn đang diễn ra.

Các công trình từng được chỉ ra sai phạm, như: số 80 Dịch Vọng, lô B10/D7, công trình trình cạnh 94 Khúc Thừa Dụ, 36 đường Trần Thái Tông, lô C13 D6, ô đất C13-D6, ngõ 25 phố Thọ Tháp, ngõ 75 Trần Thái Tông... Những công trình này đều không tuân thủ theo Quy hoạch của UBND TP Hà Nội.

Hà Nội: Nhiều dấu hiệu sai phạm xây dựng phá vỡ quy hoạch tại phường Dịch Vọng ảnh 1
 Công trình có dấu hiệu sai phạm xây dựng phá vỡ quy hoạch tại phố Trần Thái Tông.
Hà Nội: Nhiều dấu hiệu sai phạm xây dựng phá vỡ quy hoạch tại phường Dịch Vọng ảnh 2
Một công trình khác có dấu hiệu sai phạm xây dựng phá vỡ quy hoạch tại phố Trần Thái Tông.

Không dừng lại đó, theo khảo sát mới đây của phóng viên, tại phố Khúc Thừa Dụ, Trương Công Giai, Trần Thái Tông... những sai phạm xây dựng trước đây vẫn chưa được giải quyết triệt để còn dấu hiệu sai phạm mới vẫn đang tiếp diễn. Không biết UBND phường Dịch Vọng có nắm được hay không, mà khi chúng tôi liên hệ làm việc đã nhiều ngày trôi qua, nhưng UBND phường Dịch Vọng vẫn “bặt vô âm tín”.

Hà Nội: Nhiều dấu hiệu sai phạm xây dựng phá vỡ quy hoạch tại phường Dịch Vọng ảnh 3
 Công trình có dấu hiệu sai phạm xây dựng phá vỡ quy hoạch tại phố Trương Công Giai.

Ông Thắng - Tổ trưởng Tổ Quản lý trật tự xây dựng phường Dịch Vọng cho biết, do ông mới về tiếp quản vấn đề đô thị xây dựng tại phường chưa lâu nên không nắm được, mọi việc phải liên hệ ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch phường Dịch Vọng. Sau đó, chúng tôi có gọi điện và nhắn tin liên hệ làm việc với ông Trung qua điện thoại, nhưng ông này vẫn không hồi đáp lại.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Theo Câu chuyện Pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm