Hà Nội yêu cầu ngừng thi công xây nhà, công trình dân dụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7.

Hà Nội dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7. Ảnh minh họa: NĐT

Hà Nội dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7. Ảnh minh họa: NĐT

Theo Công văn, đối với các công trình trọng điểm cấp bách, chủ đầu tư có văn bản đề nghị, cam kết gửi UBND quận, huyện, thị xã sở tại, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để tổng hợp báo cáo Sở Xây dựng kiến nghị UBND Thành phố xem xét cho phép hoạt động.

Công trình thuộc diện trọng điểm cấp bách chỉ được hoạt động sau khi được UBND thành phố cho phép. Trong quá trình hoạt động phải đáp ứng yêu cầu an toàn phòng chống dịch.

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng giám sát chặt chẽ người lao động tại công trường, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chỉ đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Phòng Quản lý đô thị... tăng cường kiểm tra việc dừng thi công xây dựng tại tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn, phạm vi quản lý. Đồng thời, xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành của pháp luật đối với các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng, không nghiêm túc chấp hành.

Cùng chuyên mục
Nghệ nhân dân gian Hồ Văn Thái Sơn với hướng bán hàng online qua shopee tại Thái Nghi số 187 Phan Đăng Lưu, thành phố Huế.

Huế lặng lẽ hơn trong mùa trung thu giữa đại dịch COVID-19

(PLVN) -  Trung thu cận kề, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nghề làm đầu lân truyền thống và các hộ kinh doanh đồ chơi Trung thu tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) năm nay không có cảnh bán mua nhộn nhịp, hối hả như những năm trước. Những cửa hàng bán đồ chơi trung thu đặc biệt là đầu lân đều vắng khách, hoạt động cầm chừng... báo hiệu một mùa Trung thu lặng lẽ hơn giữa đại dịch.

Đọc thêm