Hà Tĩnh cấm tàu thuyền ra khơi để ứng phó với bão số 13

(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các tổ chức lực lượng trực ban 24/24h tại các cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, đặc biệt cấm biển từ 17h ngày 13/11, tập trung ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 13.

Từ 17h chiều 13/11, tỉnh Hà Tĩnh cấm tàu thuyền ra khơi.

Từ 17h chiều 13/11, tỉnh Hà Tĩnh cấm tàu thuyền ra khơi.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ngành, đơn vị, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn về ứng phó với bão.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cần chủ trì phối hợp với Tiểu ban an toàn nghề cá trên biển tiếp tục rà soát, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm và về nơi tránh trú đảm bảo an toàn; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi khi thời tiết chưa an toàn; hướng dẫn neo đậu tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông khi có bão, lũ lớn để đảm bảo an toàn. Thực hiện cấm biển từ 17h hôm nay, 13/11.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng thời yêu cầu lãnh đạo các huyện thị chỉ đạo các biện pháp bảo vệ nhà cửa, trụ sở, trường học, kho tàng, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các cột tháp cao, cây xanh... để hạn chế rủi ro và thiệt hại do bão số 13 gây ra.

Rà soát phương án, chủ động sơ tán người dân ra khỏi các nhà không an toàn, khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ chịu tác động của sóng lớn, nước dâng, khu vực ngập sâu, sạt lở, lũ ống, lũ quét theo các kịch bản đã được phê duyệt. Tuyệt đối không được để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản khi có bão, lũ.

Triển khai các phương án bảo vệ công trình đê điều, hồ đập, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và sản xuất nông nghiệp; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư tại những nơi xung yếu để sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp và ứng cứu, khắc phục khẩn cấp khi có sự cố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm