Hà Tĩnh: Nước dâng cuốn một công nhân và 10 ngàn con cá ra biển

(PLO) - Đang làm việc thì một công nhân cùng với một bè cá bị nước dâng kết hợp với gió lớn cuốn ra vùng biển Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Đang làm việc thì một công nhân cùng với một bè cá bị nước dâng kết hợp với gió lớn cuốn ra vùng biển Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Bộ đội Biên phòng hỗ trợ tàu cá gặp nạn trên biển (ảnh minh họa)

Bộ đội Biên phòng hỗ trợ tàu cá gặp nạn trên biển (ảnh minh họa)

Khoảng 21h30 ngày 23/9, ông Nguyễn Văn Dương (công nhân Hợp tác xã Hợp Lực, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đang làm việc trên bè nuôi cá ở lạch biển thì bị nước dâng kết hợp với gió lớn cuốn cả bè và người trôi ra vùng biển Cửa Sót, cách vị trí ban đầu khoảng 3 hải lý.

Nhận được tin báo, 4 cán bộ chiến sĩ của Trạm Biên phòng Cửa Sót đã điều thuyền ra ứng cứu, đưa ông Dương vào bờ an toàn. Một lúc sau, với sự hỗ trợ của 2 tàu cá của ngư dân địa phương, các chiến sỹ Biên phòng đã tìm thấy ông Dương cùng lồng bè bị cuốn trôi cách khu nuôi cá khoảng 3 hải lý.

Do thời điểm xảy ra sự việc là đêm khuya, mưa to gió lớn nên chỉ cứu được người, không vớt được bè cá.

Phía hợp tác xã Hợp Lực thông tin, toàn bộ bè cá cùng hơn 10.000 con cá vược và cá hồng mỹ, máy phát điện, ngư cụ đã bị cuốn trôi ra biển. "Bè cá gồm 39 lồng với tổng diện tích hơn 1.000 m3 nước, được đầu tư với chi phí khoảng 1,3 tỷ đồng", một công nhân cho hay.

Sáng 24/9, nhà chức trách tiếp tục tăng cường thuyền ra biển để tìm kiếm, lai dắt bè cá tác xã Hợp Lự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm