Hai chiếc bao cao su trong ví chồng

(PLO) - "Tôi không thể tả nổi cảm giác của mình khi nhìn thấy hai chiếc bao cao su đó. Vừa ngạc nhiên, vừa lo lắng, vừa tức giận. Bởi sự thật là trong quan hệ vợ chồng, chồng tôi chưa từng dùng tới nó...".

Sáng chủ nhật vừa rồi, khi chuẩn bị đi chợ mua thức ăn làm bữa sáng tôi nhớ ra mình chẳng còn bao nhiêu tiền. Chiều qua trên đường đi làm về vội đón con nên quên không vào trạm ATM rút tiền. Không muốn đánh thức chồng dậy, tôi đành tìm ví của anh và thấy nó trong túi quần đang treo trên giá.

Hai chiếc bao cao su trong ví chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng hôm đó, vì cần một chút tiền để chuẩn bị cho bữa sáng tôi đã tự cho mình phá lệ. Nhưng trong ví chồng tôi không chỉ có giấy tờ, một ít tiền mà còn có hai chiếc bao cao su chưa mở nằm gọn trong đó. Tại sao trong ví chồng tôi lại có bao cao su?Tự ý mở ví của chồng đó là điều tôi chưa từng làm. Dù không nói ra nhưng vợ chồng tôi vẫn có những quy tắc ngầm dựa trên sự tin tưởng và lòng tôn trọng. Nếu cái gì thuộc quyền riêng tư như điện thoại, máy tính cá nhân hay ví tiền thì không tự ý dùng của nhau.

Kể từ khi sinh đứa con trai đầu lòng, vì điều kiện kinh tế eo hẹp, vợ chồng tôi quyết định chưa có kế hoạch sinh đứa thứ hai. Tôi đã nhiều lần thuyết phục chồng nên dùng bao cao su thay vì để tôi dùng thuốc tránh thai. Bởi tôi nghe người ta nói dùng thuốc tránh thai lâu dài sẽ có chút ảnh hưởng không tốt nếu muốn sinh thêm con sau này. Thế nhưng chồng tôi tuyệt đối không đồng ý.

Có lần tôi đã mua thử về khuyên chồng dùng, anh miễn cưỡng dùng thử nhưng giữa chừng thì tháo ra và bảo tôi vứt hết mấy thứ "của nợ" đó đi. Chẳng còn cách nào, tôi đành cho hết chúng vào sọt rác và dùng thuốc tránh thai đều đặn gần ba năm nay. Vậy mà giờ tôi lại thấy cái thứ mà chồng tôi gọi là "của nợ" ấy trong ví chồng, tôi phải hiểu như thế nào nếu không phải là chồng tôi có bồ hay léng phéng bên ngoài với gái?

Tôi chẳng còn tâm trạng nào mà đi chợ, cứ ngồi tần ngần nhìn hai chiếc bao cao su đặt trên bàn. Cuối cùng tôi quyết định trả nó lại trong ví chồng. Xưa nay tôi rất tin chồng, không hề có ý kiểm tra hay thăm dò gì anh ấy. Nhưng có lẽ tôi phải xem lại, và trước khi biết rõ mọi chuyện tôi không muốn ầm ĩ hay cãi nhau chỉ vì những suy đoán của mình.

Mang nỗi lo này một mình khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi quyết định kể cho cô bạn thân của mình nghe để tìm sự chia sẻ. Thế nhưng bạn tôi không hề ngạc nhiên hay tức giận như tôi tưởng. Cô ấy nói tôi nên bình tĩnh xem chồng tôi là ngoại tình bồ bịch hay chỉ đơn thuần là qua đêm với một ai đó. Khi biết rõ sự tình thì mới có thể tìm cách giải quyết phù hợp.

Cô ấy còn nói đã vài lần chủ động bỏ bao cao su vào ví chồng trước khi anh đi công tác chỉ với một mục đích chồng mình có thể biết cách tự bảo vệ mình nếu không vượt qua được những ham muốn dục vọng. Bạn khuyên tôi đừng vội làm to chuyện. Quan trọng nhất là anh ấy vẫn yêu thương vợ con, lo cho gia đình, không cặp kè bồ bịch với đối tượng nào lâu dài.

Được bạn tư vấn tôi không những không cảm thấy nhẹ nhàng hơn mà thậm chí còn cảm thấy hoang mang. Tôi không hiểu vì sao cô ấy có thể biết chồng mình ngủ với người khác mà lại tỏ ra bình thản được. Tôi chỉ cần nghĩ đến điều đó thôi đã cảm giác tim đau như không thở được. Còn cô ấy chuẩn bị sẵn cả bao cao su cho chồng mỗi khi đi công tác thì thật không hiểu nổi.

Thế nhưng có một sự thật là gia đình cô bạn tôi nhìn rất hạnh phúc. Chồng bạn rất chiều chuộng và tâm lý với vợ.

Chồng tôi cũng rất tốt, rất chu đáo với vợ con. Nếu không vì thấy hai cái bao cao su trong ví anh thì với tôi anh vẫn là một người chồng tuyệt vời. Giờ mà hỏi anh cho ra nhẽ, chắc chắn sẽ không tránh những lời tổn thương nhau, rồi yên bình này có khi chẳng còn có được. Liệu tôi có nên như bạn tôi nói, "giả mù giả điếc" để gia đình yên ấm hay không?

Đọc thêm