Hai cô con nuôi đặc biệt của công an

(PLVN) - 2 cô bé song sinh được Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) nhận nuôi là con một nguyên cán bộ công an, mẹ các cháu mất sớm, gia đình rất khó khăn,,,

Đại diện Công an huyện Kbang chụp ảnh lưu niệm bên gia đình hai bé gái. Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai.

Đại diện Công an huyện Kbang chụp ảnh lưu niệm bên gia đình hai bé gái. Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai.

Đầu năm 2021, Công an huyện Kbang tổ chức Lễ nhận nuôi dưỡng 2 bé gái có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng Hợp, thị trấn Kbang,

Hai cháu là chị em sinh đôi Đinh Thị Mai Hà và Đinh Thị Mai Linh (sinh năm 2015), trong gia đình có 4 chị em. Mẹ các cháu mất  khi Mai Hà, Mai Linh được 2 tuổi. Bố của các cháu là ông Đinh Thoi, nguyên cán bộ Công an huyện Kbang, vì hoàn cảnh gia đình và sức khỏe yếu nên xin nghỉ việc ở nhà, một mình nuôi dạy 4 con nhỏ. Cha con ông Thoi ở ngôi nhà sàn vách nứa xập xệ, chật hẹp, sống nhờ hỗ trợ của Nhà nước và thu nhập thất thường, ít ỏi của ông Thoi.

Phần lớn thời gian, ông Thoi gửi con nhờ ông bà ngoại chăm sóc để đi làm. Ông bà ngoại đã ngoài 80 tuổi, điều kiện kinh tế cũng hết sức khó khăn.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Công an huyện Kbang nhận nuôi dưỡng Mai Hà, Mai Linh, hằng tháng hỗ trợ 1 triệu đồng và sách vở, đồ dùng học tập, học phí, giúp các cháu có điều kiện học tập, trưởng thành, vươn lên trong cuộc sống.

Tại lễ nhận nuôi dưỡng 2 cháu, đơn vị trao tặng 1 suất quà gồm gạo, bột ngọt, bánh, kẹo, quần áo mới để các cháu và gia đình có một cái Tết đầy đủ hơn.

Thời gian tới, Công an huyện Kbang sẽ vận động quyên góp và kêu gọi hỗ trợ xây dựng cho gia đình ông Thoi căn nhà mới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm