Hải Phòng: Chợ Sắt sẽ được thay bằng trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao?

(PLVN) - Để tạo điểm nhấn kiến trúc cho Dải vườn hoa trung tâm TP, nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong khu vực, Hải Phòng đang lên phương án xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thay thế cho chợ Sắt hoạt động không hiệu quả.

Chợ Sắt hiện tại hoạt động không hiệu quả

Chợ Sắt hiện tại hoạt động không hiệu quả

Chợ Sắt vốn là biểu tượng gắn liền với TP Hoa Phượng Đỏ và tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay sát sông Tam Bạc, nằm trên tuyến đường Quang Trung. Tuy nhiên, hiện nay, hoạt động của Trung tâm thương mại chợ Sắt không hiệu quả, các công trình được xây dựng từ những năm 1992 đến nay đã xuống cấp. Chủ đầu tư cũng chưa hoàn thành các công trình theo Dự án được duyệt.

Mới đây, sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành về hoạt động của chợ Sắt, lãnh đạo TP Hải Phòng đã đưa ra quan điểm cần thu hút các nhà đầu tư có đủ tiềm lực tài chính cũng như kinh nghiệm để thực hiện Dự án xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê thay thế cho chợ Sắt cũ kỹ hiện nay. Sau khi hoàn thiện, chắc chắn tổ hợp Trung tâm thương mại này sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc cho Dải vườn hoa trung tâm thành phố, nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong khu vực.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã giao Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP chủ trì phối hợp cùng các Sở, ngành kiểm tra, tham mưu cho UBND TP về việc thoái vốn Nhà nước trong Liên doanh; đề xuất phương án xử lý tài sản thuộc sở hữu Nhà nước trong Trung tâm thương mại Chợ Sắt, báo cáo UBND TP trong tháng 12/2019.

Về 425 trường hợp ký hợp đồng kinh doanh tại Trung tâm thương mại Chợ Sắt, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng chủ trì cùng UBND quận Hồng Bàng và Công ty Liên doanh hữu hạn Hải Thành kiểm tra, nghiên cứu, đề xuất phương án xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm