Hàng chục người bới rác tìm 29 cuốn hộ chiếu bị thất lạc trong đêm

(PLVN) - Người đăng thông tin làm mất 29 cuốn hộ chiếu cho biết đã nhận được lại 27 cuốn hộ chiếu bị mất. 2 cuốn còn lại được người dân nhặt trên đường và cũng đã hoàn trả về với công ty của anh Hậu.

Việc thất lạc hộ chiếu được cộng đồng mạng chia sẻ

Việc thất lạc hộ chiếu được cộng đồng mạng chia sẻ

Trưa 21/1, ông Trần Văn Tiên, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng, cho biết, đơn vị đã vào cuộc tìm kiếm và trao trả lại 27 cuốn hộ chiếu bị mất cho đoàn khách ở Đà Nẵng.

Trước đó, tối 20/1, trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng đăng tải thông tin về việc một người tên Hậu bị thất lạc một túi đồ bên trong có 29 cuốn hộ chiếu của du khách Đà Nẵng sẽ đi Hàn Quốc trên chuyến bay đêm mùng 2 Tết Canh tý 2020. Nhiều người chia sẻ thông tin này với mong muốn giúp tìm lại số hộ chiếu thất lạc

Nhận được tin có một công ty lữ hành bị mất 29 cuốn hộ chiếu, suy đoán, có thể kẻ cắp đã vứt vào thùng rác, Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn đã chỉ đạo hàng chục nhân viên khoanh vùng, rọi đèn, phát loa kêu gọi người dân tại bãi rác tìm kiếm ngay trong đêm.

Hàng chục người bới rác tìm 29 cuốn hộ chiếu bị thất lạc trong đêm ảnh 1
Số hộ chiếu bị mất được tìm thấy ở bãi rác Đà Nẵng 

Ngày 21/1, anh Hậu, người đăng thông tin làm mất 29 cuốn hộ chiếu cho biết đã nhận được lại 27 cuốn hộ chiếu bị mất. 2 cuốn còn lại được người dân nhặt trên đường và cũng đã hoàn trả về với công ty của anh Hậu. 

Theo anh Hậu, tối 20/1, khi đang trên đường đi mua hàng ở đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng, anh Hậu treo túi ni lông có đựng 29 cuốn hộ chiếu trên xe. “Tôi bước vào quán mua hàng, đến khi quay ra, không thấy túi đó đâu”, anh Hậu nói.

Biết có người nghĩ trong túi là tài sản giá trị nên đã đánh cắp, anh Hậu đăng tin khắp nơi để tìm kiếm số hộ chiếu bị thất lạc. Đây có lẽ là câu chuyện buồn trong những ngày cuối năm, bởi việc tìm kiếm một túi ni lông giữa hàng nghìn thùng rác hay loan tin cho tất cả người dân Đà Nẵng được biết là điều không tưởng. Trong khi đó, số hộ chiếu này anh Hậu nhận từ đoàn khách đặt tour đi du lịch ngày mùng 2 Tết.

Là người đứng ra thực hiện chỉ đạo trực tiếp việc tìm kiếm, ông Võ Diệp Ngọc Quang, Phó Giám đốc Xí nghiệp thông tin, anh em nhân viên tại bãi đã được huy động tìm kiếm ngay trong đêm. Từ 21h30 đến 24h, hàng chục nhân viên từ các anh lái xe ủi, nhân viên xử lý đến tổ bảo vệ đều tham gia.

“Sau khi biết được số hộ chiếu này bị mất ở đường nào, chúng tôi khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết để loại suy các phương tiện thu gom trên đoạn đường đó, vào giờ đó. Xe rác trên được yêu cầu đổ riêng tại một khu vực rồi chúng tôi rọi đèn, phát loa kêu gọi sự giúp sức của những người dân đang làm việc tại bãi rác cùng phối hợp, tham gia tìm kiếm. Đến 24h cùng ngày, một số người dân đã tìm thấy 27 hộ chiếu trên. Chúng tôi cũng ngay lập tức báo với ban lãnh đạo, liên hệ với người bị mất để đến nhận lại, kiểm đếm”, anh Quang kể.

Thông tin 27 cuốn hộ chiếu được tìm thấy tại bãi rác và được trao trả về với người bị mất khiến nhiều cộng đồng dành những lời ngợi khen về hành động “dễ thương” và ấm áp mà người dân thành phố dành cho nhau trong những ngày cận Tết.

Bởi với anh Hậu, việc đánh mất số hộ chiếu trên khiến cả doanh nghiệp mất ăn mất ngủ. Thế nhưng chia sẻ câu chuyện về cuộc tìm kiếm, anh Quang chỉ cười nói: “Đây là công việc bình thường của chúng tôi hằng ngày. Số giấy tờ đó có thể không là gì với chúng ta nhưng với người bị mất là cả công việc, cuộc sống. Giúp được mọi người là chúng tôi vui và hạnh phúc”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm