Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ

(PLVN) - Sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục dự trữ nhà nước (DTNN), các cục DTNN Khu Vực Bình Trị Thiên và Nghệ Tĩnh  đã chủ động liên hệ, phối hợp với địa phương các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để tổ chức xuất cấp, giao nhận, vận chuyển, cấp phát gạo cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. 

Niềm vui của người dân xã Lộc Hà huyện Phú Lộc khi được nhận gạo cứu trợ.

Niềm vui của người dân xã Lộc Hà huyện Phú Lộc khi được nhận gạo cứu trợ.

Riêng đối vật tư cứu hộ xuất cấp cho các đơn vị chức năng trên địa bàn đề cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển, tiếp tế hàng cứu trợ cho nhân dân. Tính đến hết ngày 24/10/2020, Cục DTNN Khu Vực Bình Trị đã xuất cấp 410 tấn gạo cho tỉnh Quảng Bình; 469 tấn gạo cho tỉnh Quảng Trị và 540 tấn gạo cho tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Về vật tư cứu hộ đã xuất cho tỉnh Thừa Thiên Huế 2.000 áo phao, 10 bộ nhà bạt loại 16,5 m2, 01 bộ xuồng cao tốc loại DT1, 01 bộ xuồng cao tốc DT2, 02 tổ máy phát điện loại 135KVA. 

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Cục trưởng Cục DTNN Khu Vực Bình Trị Thiên cho biết, đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương còn lại để tổ chức xuất cấp, giao nhận gạo và vật tư cứu hộ, cứu nạn một cách nhanh nhất, bảo đảm kịp thời và hiệu quả, theo đúng quy định.

Trong khi đó, Cục DTNN Khu vực Nghệ Tĩnh hiện cũng đã xuất cấp được 674 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh. Bà Nguyễn Thị Phố Giang, Cục trưởng cục DTNN Khu Vực Nghệ Tĩnh cho biết, số gạo còn lại của hai huyện Thạch Hà và Hương Khê, theo đề xuất của địa phương, dự kiến sẽ xuất cấp vào thứ hai (26/10) do hiện nước chưa rút hết, đi lại còn nhiều khó (290 tấn cho huyện Thạch Hà).

Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ ảnh 1
 Xuồng cứu hộ DTQG được sử dụng cứu hộ, cứu nạn và chở hàng tiếp tế người dân vũng lũ (ngày 23/10 trên sông Kiến Giang – Quảng Bình ). Ảnh: Minh Tuấn

Để phòng chống cơn bão số 8, 9 dự báo sắp đổ bộ vào miền trung, các Cục DTNN khu vực sẽ triển khai công tác tổ chức trực ban 24/24 giờ, tăng cường kiểm tra kho, hàng dự trữ quốc gia (DTQG); triển khai các biện pháp phòng, chống để đảm bảo an toàn về người, tài sản và hàng DTQG; đồng thời có phương án chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương nơi có kho, hàngDTQG, trụ sở cơ quan dự trữ để sẵn sàng ứng phó, khắc phục, xử lý, giải quyết kịp thời mọi tình huống xảy ra tại đơn vị.

Theo lãnh đạo Tổng cục DTNN, song song với công tác phòng chống bão lũ, thì nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay của các Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh và  Bình Trị Thiên là tập trung thực hiện xuất cấp cứu trợ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ một cách nhanh và kịp thời nhất. Các đơn vị sẽ tổ chức làm việc theo ca, kíp bảo đảm 24/24 giờ. Chủ động, phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai xuất cấp, giao nhận hàng, đảm bảo theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm