Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C

(PLO) -Nhiều ngày qua, nắng nóng gay gắt đã khiến cho nhiều người già và trẻ em phải nhập viện dẫn đến tình trạng các bệnh viện đều trở nên quá tải.

người nhà vạ vật ở bệnh viện

người nhà vạ vật ở bệnh viện

Ghi nhận tại các bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K, viện Nhi, viện Phụ Sản Trung Ương…các khoa khám bệnh, khoa cấp cứu đều quá tải. Dưới cái nắng oi bức, không khí ngột ngạt, hàng ngàn người dân chen chúc, vạ vật ở hành lang, gốc cây, ghế đá trong các bệnh viện.
Tại bệnh viện Bạch Mai, chiều ngày 21/5 trên hành lang bệnh viện người nhà bệnh nhân chen nhau tìm chỗ mát để trải chiếu. Sân bệnh viện, dưới gốc cây, ghế đá đều chật kín người. Nhiều người còn trải chiếu, mắc võng dưới gốc cây, tích nước đá để tránh khát.
Chị Thương (Cẩm Khê, Phú Thọ) cho biết đã đi nuôi bố nằm ở khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai được hơn tháng nay nhưng chưa thấy hôm nào vất vả như mấy ngày nắng nóng trở lại đây. Chị thật thà: “Nắng nóng như này người bị bệnh đã vất mà người nhà bệnh nhân còn vất hơn”. Chị Thương cho biết thêm, từ quê Phú Thọ xa xôi xuống Hà Nội không anh em thân thích nên chị ngủ ngay dưới sân bệnh viện, ngày mát trời không sao nhưng cứ nắng nóng là ngột ngạt đến phát hoảng.
Hàng ngày chị Thương ăn uống, sinh hoạt đều dưới bóng cây ở sân bệnh viện. “Có mỗi một mình trông bố bệnh nên tôi không dám đi đâu chả khi bác sĩ gọi lại không có người nhà. Nắng nóng thế này sợ lắm. Đi viện hơn tháng nay gia đình đã tiêu tốn hơn 70 triệu tiền viện phí, tiền ăn uống sinh hoạt của tôi cũng hết 2 triệu rồi”, chị Thương than thở.
Còn chị Nguyễn Thị Thu (Duy Tiên, Hà Nam) đi trông mẹ bị bệnh tim cũng vạ vật ở ngay sân bệnh viện. Chị kể buổi sáng nắng nôi nhẹ thì ngồi trên hành lang còn buổi chiều phải trải chiếu qua gốc cây nằm, đêm ngủ luôn ở gốc cây và chỉ có quạt nan. “Không biết bao giờ mẹ mới được ra khỏi phòng cấp cứu để đi thuê trọ chứ tạm bợ thế này mà thời tiết nắng nóng vất vả lắm”, chị Thu ngậm ngùi.
Theo thông tin từ phía Bệnh viện Bạch Mai, đợt nắng nóng gay gắt trong mấy ngày qua đã khiến số người bệnh đến khám và điều trị nội trú tại các bệnh viện gia tăng. Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) chỉ có khoảng 90 giường bệnh nhưng đang điều trị cho 128 bệnh nhi. Từ đầu tuần đến nay, ngày nào khoa cũng tiếp nhận bệnh nhi viêm não, viêm màng não và nhiều trẻ sốt cao, co giật, viêm đường hô hấp, viêm phổi nhập viện.
Theo thông tin dự báo thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 23/5, nhiệt độ dao động từ 36 độ C- 39 độ C, có nơi trên 39 độc C.
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 1
 Ngồi xe lăn giữa nắng gay gắt
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 2
 Các bệnh nhân sợ vật vã trong nắng nóng
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 3
 Hành lang trên phòng chờ cấp cứu
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 4
 Người nhà bệnh nhân di chuyển trong nắng
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 5
 Trước phòng cấp cứu
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 6
 Bệnh nhân và bác sĩ cùng ngồi xe di chuyển trong nắng
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 7
 Người nhà che ô cho bệnh nhân đỡ nắng mặc dù quãng đường di chuyển rất ngắn
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 8
 Ngủ dưới gốc cây trong bệnh viện
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 9
 Dùng quạt giấy, ngồi nói chuyện với nhau cho quên nắng nóng
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 10
 Mệt mỏi vì nắng nóng
Hàng ngàn người vạ vật trong bệnh viện dưới cái nắng 39 độ C ảnh 11
Trước khoa Tim mạch nhiều người nhà bệnh nhân vạ vật ngồi chờ 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm