Hàng nghìn lao động tự do tại Quảng Bình nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau khi kinh phí hỗ trợ cho các lao động tự do theo Nghị quyết 68 được phân bổ về các địa phương, nhiều xã, phường thị trấn tại Quảng Bình đã khẩn trương chi trả đến tận nhà từng người dân.

Cán bộ nhiều xã, phường, thị trấn tại TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch về tận nhà để tiến hành chi trả tiền cho người dân.

Cán bộ nhiều xã, phường, thị trấn tại TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch về tận nhà để tiến hành chi trả tiền cho người dân.

Ngày 14/9, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình cho biết, liên quan đến công tác chi trả hỗ trợ cho các lao động tự do, đến nay, UBND tỉnh này đã phê duyệt danh sách và kinh phí để hỗ trợ cho hơn 15.000 người với tổng số tiền trên 22 tỷ đồng. Kinh phí hỗ trợ đã và đang được khẩn trương phân bổ về các địa phương để tiến hành chi trả đến tận tay người lao động.

Tại TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch, vì người dân đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên nhiều xã, phường đã cử cán bộ về tận nhà từng người dân để chi trả tiền.

Đơn cử, trong 2 ngày qua, cán bộ của phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã trực tiếp đến từng nhà được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 để tiến hành chi trả. Đợt này, phường Đức Ninh Đông có tất cả 288 lao động tự do được hỗ trợ với tổng số tiền 432 triệu đồng. Công tác chi trả đều được thực hiện tận nhà người dân và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Tương tự, tại huyện Bố Trạch, toàn huyện có trên 3.500 lao động được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng. Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19, nhiều địa phương tại huyện này cũng đã thực hiện chi trả hỗ trợ tận nhà cho các lao động.

“Đến nay thì xã chúng tôi đã hoàn thành việc chi trả cho các lao động tự do chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 theo NQ 68 cũng như quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình. Để đảm bảo phòng chống dịch, chúng tôi đã cử cán bộ chính sách đến tận nhà để chi trả tiền cho người dân”, ông Nguyễn Sỹ Phúc Chủ tịch UBND xã Lâm Trạch cho hay.

Đối với hàng ngàn lao động tại Quảng Bình, việc chi trả kịp thời tiền hỗ trợ theo NQ68 giúp họ vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm