Hàng nghìn người đổ về đường hoa vàng Hà Nội, UBND quận Hà Đông chỉ đạo khẩn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND quận Hà Đông (Hà Nội) yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch tại con đường hoa phong linh thuộc khu đô thị trên địa bàn phường La Khê.

Hình ảnh tịa con đường hoa vàng Hà Nội sáng 18/3. Ảnh: Thu Huyen Do

Hình ảnh tịa con đường hoa vàng Hà Nội sáng 18/3. Ảnh: Thu Huyen Do

UBND quận Hà Đông đã ban hành văn bản về việc triển khai một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh "tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, phương châm, biện pháp phòng chống dịch; tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K…".

Tuy nhiên, trong những ngày qua, rất đông người dân đã đến khu đô thị trên địa bàn phường La Khê để ngắm hoa, chụp ảnh, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, không thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K, là nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn quận.

Hàng nghìn người đổ về đường hoa vàng Hà Nội, UBND quận Hà Đông chỉ đạo khẩn ảnh 1

Nhiều người dân đổ về chụp ảnh, không đeo khẩu trang. Ảnh: Thu Huyen Do

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhưng tạo điều kiện cho người dân, du khách được vui chơi, ngắm hoa, chụp ảnh, UBND quận Hà Đông yêu cầu chủ đầu tư khu đô thị thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần có phương án phân luồng, đón khách thăm quan bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để tình trạng tập trung đông người làm lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đồng thời, UBND quận Hà Đông giao Chủ tịch UBND phường La Khê tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch tại địa điểm bên trong và các khu vực xung quanh khu đô thị; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Công an quận có trách nhiệm chỉ đạo Công an phường La Khê thường xuyên tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…

Đọc thêm