Hành động trái tim kết nối

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuối tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có bài phát biểu quan trọng, thực hiện nghi lễ nhân văn trong hoàn cảnh đặc biệt, đó là ra mắt “Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19”.

Hành động trái tim kết nối

Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Trước “thảm họa” toàn cầu hiện nay là dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước và toàn dân đã có những nỗ lực và kết quả đáng ghi nhận, được quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, với chủng mới từ Ấn Độ và Vương quốc Anh, có tốc độ lây lan nhanh, đòi hỏi Chính phủ phải có những giải pháp chống dịch theo phương châm mới “5K + vaccine” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được “mục tiêu kép” vừa chống dịch và phát triển kinh tế. Giải pháp của Chính phủ phải nhận được sự đồng lòng của toàn xã hội với tinh thần và quyết tâm “chống dịch như chống giặc”.

Thực hiện “mục tiêu kép” không hề đơn giản. Hiện nay, cả hệ thống chính trị đã và đang được huy động để phong tỏa ở vùng có dịch, giãn cách ở những vùng có nguy cơ cao, đảm bảo duy trì cuộc sống bình thường bằng phương pháp khoanh vùng, cách ly, truy vết, dập dịch. Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng. Không thể chiến thắng được dịch bệnh mà không có vaccine. Tiêm vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định chiến thắng đại dịch.

Lịch sử dựng nước và giữ nước đã chứng minh, khi đất nước ta gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sức dân là vũ khí tối tân nhất, sắc bén nhất để chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù và viết nên những chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà ái quốc vĩ đại từng căn dặn: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Sau khi đất nước giành được độc lập, năm 1945, chính Người đã thực hiện nhiều cuộc “hiệu triệu” vĩ đại, phát động “Tuần lễ Vàng”, với tinh thần “Người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều”, tạo nên “Quỹ Độc lập”, góp phần thiết thực đưa công cuộc kháng chiến, kiến quốc đến thành công.

Hàng năm chúng ta đều thực hiện các cuộc “hiệu triệu” vì người nghèo, vì đồng bào vùng thiên tai, lụt bão... làm đẹp và phong phú thêm truyền thống, đạo lý và chủ nghĩa nhân ái Việt Nam.

Trong cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay, sự đồng lòng của nhân dân và các thực thể trong xã hội, nhất là cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là “chìa khóa” giúp chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn.

Đất nước còn khó khăn, Đảng và Nhà nước đã và đang cố gắng nhưng cần sự chung tay góp sức bằng tấm lòng và trái tim của cả cộng đồng, xã hội. Đóng góp từ nhỏ đến lớn đều có ý nghĩa. Hành động vì “Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19” chính là hành động trái tim kết nối trái tim.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

An dân để chống dịch

(PLVN) - Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cả nước đồng lòng chống dịch đang có sức lan tỏa mạnh từ trung ương đến địa phương, từ chính quyền, cơ quan chức năng đến các cộng đồng dân cư lớn nhỏ...

Đọc thêm