Hành trình của bệnh nhân 57 tại Quảng Ninh

Quảng Ninh vừa cung cấp thông tin chi tiết về hành trình của ông C. P. S bệnh nhân thứ  57 nhiễm Covid - 19 khi ông này đến du lịch tại địa phương.

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, 8h ngày 11/3, ông C. P. S xuất phát từ Hà Nội đến Cảng tàu khách Tuần Châu, đi xe điện từ khu vực Tuần Châu ra bến tàu và lên tàu QN 6555.

Vị khách này nghỉ đêm trên Vịnh, đến 11h ngày 12/3 thì trở vào bờ lên xe về Hà Nội.

Trong thời gian từ ngày 11/3 đến 12/3, 2 người đi cùng với ông C. P. S (là lái xe và hướng dẫn viên) không xuống tàu mà 1 người nghỉ đêm tại nhà nghỉ Long Giang (Tuần Châu), còn 1 người nghỉ tại khách sạn Ngọc Lan (Bãi Cháy).

Tại thời điểm điều tra dịch tễ học, có 7 người là thuyền viên, hướng dẫn viên trên tàu QN 6555 lập tức được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo quy định. Tàu QN 6555 đã được vệ sinh và khử khuẩn.

Đơn vị chức năng đã liên hệ được các nhân viên không có mặt tại tàu thời điểm điều tra dịch tễ và đã hướng dẫn những người này khai báo với cơ quan y tế địa phương nơi lưu trú để được cách ly, theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

"Cùng với đó, công tác điều tra dịch tễ tại các điểm lưu trú của hướng dẫn viên, lái xe đã được tiến hành đồng thời với thực hiện vệ sinh môi trường, tiếp tục mở rộng diện rà soát đối tượng tiếp xúc gần, thực hiện cách ly theo quy định", phía tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm.

Bệnh nhân 57 66 tuổi, quốc tịch Anh, ngồi số ghế 23D, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3 (cùng chuyến bay với BN46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).

Ông C. P. S nhập cảnh Việt Nam vào lúc 5h20 tại sân bay Nội Bài, lưu trú tại khách sạn Anise Hotel, 23 Quán Thanh, Ba Đình, Hà Nội).

Ngày 11/3, ông này từ Hà Nội di chuyển đến Hạ Long bằng xe, lưu trú tại Hạ Long- Quảng Ninh 2 ngày và 1 đêm.

Ngày 12/3, ông di chuyển về Hà Nội vào buổi sáng, sau đó từ Hà Nội đến Đà Nẵng vào lúc 18h20 trên chuyến bay VN 183. 19h30, sau khi làm thủ tục với Lễ tân (L.T.P.T), bệnh nhân được bảo vệ (T.V.S) đưa về phòng 2105, Khách sạn Ven sông (175 Cửa Đại, Cẩm Châu, Hội An). Đến 19h45, bệnh nhân đi xe điện lên phố (Lái xe V.Đ.H), sau đó di chuyển tự do.

Ngày 13/3 bệnh nhân dùng điểm tâm tại Khách sạn (nhân viên L.V.T và Đ.Q.S là người phục vụ), sau đó xuống hồ bơi. Đến 11 giờ 00, bệnh nhân đi xe buýt xuống biển Tân Thành (lái xe T.V.T). Lúc 15 giờ 10, về lại Khách sạn (lái xe T.V.T) và được cách ly tại phòng. 19h15, bệnh nhân được đưa về cách ly tại Nhà khách Hội nông dân (phường Cửa Đại, TP Hội An).

Tối 15/3, Bộ Y tế nhận được thông báo của Viện Pasteur Nha Trang về mẫu xét nghiệm của ông C. P. S và xác định ca mắc Covid-19 thứ 57 tại Việt Nam. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Quảng Nam đã đưa bệnh nhân đi điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (Núi Thành, Quảng Nam).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm