Cảnh sắc dung dị về đất và người Việt Nam để lại những dấu ấn khó quên trong ông Francesco Azzolio, người Ý, gần 50 tuổi, là kỹ sư và là nhiếp ảnh gia ở Napoli. Lần thứ 2 đến Việt Nam, hình ảnh ông đồ, mâm cơm Tết ở Hà Nội gợi cho ông những cảm nhận mới. Ông lần đầu được "nếm" những món như: trứng vịt lộn, nhộng chiên...
Cảnh sắc dung dị về đất và người Việt Nam để lại những dấu ấn khó quên trong ông Francesco Azzolio, người Ý, gần 50 tuổi, là kỹ sư và là nhiếp ảnh gia ở Napoli. Lần thứ 2 đến Việt Nam, hình ảnh ông đồ, mâm cơm Tết ở Hà Nội gợi cho ông những cảm nhận mới. Ông lần đầu được "nếm" những món như: trứng vịt lộn, nhộng chiên...
Ông tham gia các đoàn tình nguyện đến với người dân tộc thiểu số miền núi Việt Nam và ấn tượng về con người, cuộc sống nơi đó bởi nền văn hóa riêng, độc đáo.
Ông hy vọng sẽ quay lại Việt Nam trong thời gian gần...
|
Hình ảnh ông Đồ tạo nét đặc trưng cho phố xá Hà Nội ngày Tết cổ truyền. |
|
Mâm cơm ngày Tết của người Việt do chính ông Francesco Azzolio làm. |
|
Cầu Thê Húc lung linh vào ban đêm trên Hồ Gươm |
|
Cảnh người dân Việt Nam mưu sinh. |
|
Một con đường chờ làm mới. |
|
Ông Francesco Azzolio (ngoài cùng, bên trái) đến thăm người nghèo nhất huyện Kim Bon, tỉnh Sơn La. |
|
Thịt chó, một món ăn của Việt Nam mà ông Francesco Azzolio không thích. |
|
Hình ảnh thui lợn bằng ga rất nguy hiểm của người dân. |
|
Trứng vịt lộn, món ăn duy nhất có tại Việt Nam khiến ông ngỡ ngàng... |
|
Và những con nhộng chiên lần đầu ông Francesco Azzolio được nếm thử. |
Vũ Minh