Hỗ trợ 1 triệu đô la Úc cho người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

(PLVN) - Chính phủ Australia vừa quyết định tài trợ 1 triệu đô la Úc để hỗ trợ khắc phục ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng xảy ra cuối năm 2020 ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam. 

Hỗ trợ 1 triệu đô la Úc cho người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Dự án này được thực hiện trong 6 tháng, từ tháng 12/2020 đến tháng 5/2021, tạo điều kiện phục hồi sinh kế cho hơn 25.000 người. Khoản tài trợ này sẽ được thực hiện thông qua ba tổ chức thành viên của Nhóm đối tác viện trợ nhân đạo của Chính phủ Australia (AHP) là Tầm nhìn Thế giới (World Vision), ADRA và CARE.

Hoạt động của dự án hướng tới các gia đình có nhu cầu cấp thiết nhất, qua đó thúc đẩy các nỗ lực ứng phó hiện có của chính quyền địa phương và hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ của Chính phủ. Các hộ gia đình bị ảnh hưởng sẽ được nhận gói hỗ trợ tích hợp bao gồm dụng cụ gia đình, dụng cụ vệ sinh, tiền mặt phục vụ cho sinh hoạt và khôi phục sinh kế, và được hỗ trợ để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Hỗ trợ 1 triệu đô la Úc cho người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai ảnh 1
Ảnh minh họa

Được biết, kế hoạch ứng phó được đưa ra dựa trên kết quả của cuộc “Đánh giá thiệt hại và nhu cầu” do Chính phủ Việt Nam, các cơ quan trung ương và địa phương và các tổ chức nhân đạo đồng thực hiện. Các cuộc đánh giá chỉ ra nhu cầu được hỗ trợ tài chính của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bên cạnh những hỗ trợ khác giúp đáp ứng các nhu cầu trước mắt và thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi cuộc sống sau bão lụt.

“Sau một năm 2020 đầy biến động, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn nhiều thách thức và hậu quả của lũ lụt vẫn ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân, gói hỗ trợ này không chỉ giúp ứng phó với các trường hợp khẩn cấp hiện nay mà còn giúp xây dựng lại tương lai cho người dân tại cộng đồng” - bà Lê Kim Dung, Giám đốc Quốc gia của CARE Quốc tế tại Việt Nam chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm