Hỏa hoạn khiến bé gái 11 tuổi tử vong

(PLO) - Hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà của anh Hứa Ngọc Duy (ngụ xã Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Con gái anh bị bệnh bại não bẩm sinh nên không thoát khỏi đám cháy.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Sáng 14/11, UBND huyện Cái Nước xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hoả hoạn làm 1 bé gái tử vong. Nạn nhân là em Hứa Thị Phương Anh (11 tuổi).

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 13/11, anh Duy (cha ruột em Phương Anh) đang nấu cơm bằng nồi điện, nhưng sau đó, ra đầu đường để rước vợ. Lúc này, trong nhà chỉ còn bé Phương Anh. Ngôi nhà bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Người dân phát hiện tri hô, đồng thời hỗ trợ, giúp gia đình dập lửa cứu bé Phương Anh. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng thời gian ngắn căn nhà của anh Duy bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn làm cháu Phương Anh tử vong, tài sản bị thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. Nguyên nhân nhận định có thể do chập điện.

Sau khi hỏa hoạn, UBND huyện Cái Nước đã có mặt thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình anh Duy 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Bé Phương Anh bị mắc bệnh bại não bẩm sinh không đi lại được. Vì vậy, khi đám cháy xảy ra, em không thể chạy thoát ra bên ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: Kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Cần Giờ

TP Hồ Chí Minh: Kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Cần Giờ

(PLVN) - Cần Giờ là một trong 3 địa bàn đầu tiên của TP HCM được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP công nhận kết quả kiểm soát tình hình dịch bệnh và được thí điểm tổ chức lại một số hoạt động kinh tế - xã hội. Để đạt được điều này, một trong những cách làm đáng chú ý của huyện là rà soát, nắm chính xác số liệu tình hình dân cư sớm, trước khi TP áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đọc thêm