Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang

(PLVN) - Sau tiếng nổ lớn, căn nhà ông Ròn bốc cháy rồi lan sang 7 nhà bên cạnh. Vụ hỏa hoạn may mắn không có ai bị thương nhưng ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Khoảng 4h ngày 24/11, sau tiếng nổ lớn, căn nhà ông Hồ Văn Ròn (trú tại tổ 8, ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) bất ngờ bốc cháy. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà chỉ có ông Bòn, còn các con của ông đang đi làm ăn xa.

Hàng xóm thấy vậy tri hô để mọi người tham gia dập lửa. Người dân đã gọi điện báo ngành chức năng về vụ hỏa hoạn.

Nhận tin báo,  Đội Cảnh sát PCCC-CNCH khu vực Châu Đốc cùng chính quyền và người dân địa phương đã có mặt, tìm cách khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, thời điểm này gió lớn, trời lại hanh khô nên ngọn lửa bùng phát dữ dội và cháy lan sang 7 căn nhà bên cạnh

Gần một giờ sau, ngọn lửa mới bị khống chế. Vụ hỏa hoạn đã làm 8 căn nhà bị cháy, trong đó 7 căn nhà bị cháy hoàn toàn, 1 căn nhà bị cháy xém. Thiệt hại tài sản ước tính hơn 1 tỷ đồng. May mắn hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc cho biết, sáng cùng ngày, UBND TP Châu Đốc, UBND xã Vĩnh Châu đã đến thăm hỏi và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ bị cháy nhà, các ban, ngành và UBND xã Vĩnh Châu, TP Châu Đốc đã hỗ trợ 7 hộ có nhà bị cháy hoàn toàn, mỗi hộ hàng chục triệu đồng.

Cùng ngày, Tỉnh ủy An Giang, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy. Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đinh Văn Nơi cũng quyết định hỗ trợ 350 triệu đồng xây lại bảy căn nhà cho các hộ có nhà bị cháy rụi từ Quỹ an sinh xã hội của Công tỉnh An Giang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm