Hoàn thành tiêm vaccine Covid -19 đợt 2 trước 15/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 8/4, Bộ Y tế thông tin, sau một tháng triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca đều an toàn do Việt Nam áp dụng quy trình tiêm chủng an toàn. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cùng với quyết định phân bổ vaccine AstraZeneca phòng bệnh Covid-19 đợt 2 (từ nguồn tài trợ COVAX Facility) cho các địa phương trên cả nước, Bộ Y tế yêu cầu phải hoàn thành tiêm chủng trước ngày 15/5/2021.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận vaccine, bảo quản theo quy định và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vaccine cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ, hoàn thành trước thời gian nêu trên. Lý do là vaccine này chỉ có hạn 6 tháng kể từ ngày sản xuất, trong khi quá trình vaccine vận chuyển đến được các quốc gia, thời gian còn lại không nhiều. Vì vậy, kế hoạch tiêm cần  khẩn trương triển khai, nhưng phải đảm bảo chặt chẽ, an toàn, ưu tiên lực lượng tuyến đầu chống dịch, người trên 60 tuổi, người có bệnh nền…

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chủ động tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo thẩm quyền quản lý gồm các lực lượng Trung ương và địa phương, hoàn thành trước ngày 15/5 (những người đã tiêm vaccine đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2, khi đủ 4 tuần trở lên kể từ ngày tiêm mũi 1).

Liên quan đến tình hình sản xuất vaccine Covid-19 trong nước, hôm qua (8/4), Học viện Quân y (Hà Nội) cho biết, 3 tình nguyện viên cuối cùng đã được tiêm vaccine Covid-19 của Nano Covax. Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, nhóm nghiên cứu tại Học viện Quân y sẽ đánh giá tính sinh miễn dịch, hiệu quả của vaccine trên các tình nguyện viên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm