Hoang mang sau tình một đêm với anh bạn

(PLO) - Gọi điện chia sẻ câu chuyện của mình, giọng cô gái ấy lo lắng, đau khổ đến nghẹt thở. Chuyện xảy ra từ đêm 14/2, ngày Lễ Tình nhân nên các bạn dập dìu đi chơi với người yêu từ chiều, trong căn phòng trọ sinh viên chỉ còn lại mình em. Vì buồn chán nên khi được một anh bạn cùng khóa rủ đi chơi, em đã nhận lời. 

Ảnh minh họa,

Ảnh minh họa,

Hai con người cô đơn đã cùng nhau lượn phố thâu đêm, sau đó vào một quán ăn khuya, sáng hôm sau tỉnh dậy thì em thấy mình đang nằm trên giường của anh ấy. Xấu hổ và hoảng sợ nên em tự mặc lại đồ và bắt xe về nhà. Những ngày sau đó, em chờ đợi một lời giải thích nhưng anh bạn kia không liên lạc và còn cố tình tránh mặt em.  

Đến nay đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi xảy ra sự việc, em thấy cơ thể mình có dấu hiệu khác thường. Em đã khóc cạn nước mắt vì lo lắng và khủng hoảng tinh thần khi linh cảm hậu quả khủng khiếp đó đã xảy ra. Em tự trách mình là đứa con gái hư hỏng để đến nỗi mang thai? Em có nên gặp để nói chuyện cho anh ấy biết, em phải làm sao bây giờ

Nghe những gì em tâm sự, rất có thể em đã có thai. Vậy là chuyện đã nghiêm trọng rồi, em cần mạnh mẽ và tỉnh táo để có hướng giải quyết đúng. Bây giờ không phải là lúc khóc lóc, dằn vặt, than thân trách phận hay quy trách nhiệm cho người khác em ạ. Việc cần làm ngay là em nên mua que thử thai để xác định.

Nếu có kết quả dương tính, em phải đến ngay cơ sở y tế có uy tín để thăm khám. Chuyện này nghiêm trọng nhưng lại rất tế nhị nên trước mắt, em nên tâm sự với chị gái hoặc một người bạn gái thân tín của mình để được giúp đỡ. Em cứ đến thẳng các bệnh viện, cơ sở y tế của Nhà nước để khám và tư vấn. Em có thể yên tâm về thủ tục đơn giản, thủ thuật an toàn và bảo mật thông tin nữa. Chuyện đã lỡ xảy ra như thế, mình cần phải có hướng giải quyết sớm em ạ.

Nếu khi thăm khám mà em có thông tin chính xác về việc đã mang thai, thiết nghĩ em cũng cần báo cho người thân biết để có lời khuyên đúng đắn. Em còn trẻ, còn đang đi học, nếu không muốn việc mang thai làm lỡ dở con đường học hành và ảnh hưởng đến đời sống riêng tư sau này thì em phải quyết định sớm. Hãy cố gắng giữ gìn, kiêng cữ để không phải chịu những di chứng đáng tiếc ảnh hưởng đến việc sinh nở, làm mẹ sau này. 

Còn chuyện em băn khoăn có nên gặp anh ta để thông báo, nói rõ mọi chuyện hay không? Thiết nghĩ, dù anh ta cố tình tránh mặt nhưng em vẫn phải chủ động hẹn gặp để nói chuyện thẳng thắn, đàng hoàng. Chỉ cần qua thái độ tiếp xúc, em sẽ biết anh ta có muốn chịu trách nhiệm về hậu quả tối hôm đó đã làm với bạn gái hay không? Em cũng đừng vội nói ra chuyện mình đã có thai. Phải xem thái độ anh ta ra làm sao trước đã.

Nếu anh ta phủi mọi trách nhiệm thì cũng đừng oán trách, thù hận con người đó làm gì, xét cho cùng thì trong câu chuyện này mình cũng một phần có lỗi. Em hãy can đảm coi như mình lỡ gặp phải một tai nạn mà kẻ gây tai nạn đã bỏ chạy, thôi thì việc liên quan đến mình thì mình lãnh toàn bộ trách nhiệm để chủ động giải quyết. Rồi thì sẽ rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân để đừng lặp lại những sai lầm như thế về sau. Chúc em can đảm bước qua vấp ngã.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm