1: Cách cầm kiểu 'tay gấu'
Cách làm: Quặp ngón tay để giữ cố định thực phẩm cần cắt, thay vì dùng trực tiếp đầu ngón tay.
2: Cách cầm dao chặt
Cách làm: Giữ lưỡi dao bằng ngón trỏ và ngón cái, các ngón còn lại cầm chặt lấy cán dao.
3: Cách cắt thực phẩm siêu nhanh:
Cách làm: Ấn dao theo hướng xuống và thẳng tới
4: Cách cắt kiểu quân cờ củ hành tây
Cách làm: Cắt đôi củ hành rồi bóc sạch vỏ, tiếp đó ấn lòng bàn tay xuống nửa củ hành để cố định, sau đó cắt 2 đường ngang, chú ý không cắt rời ra. Đặt dao ở gần phần gốc hành rồi cắt các đường dọc xuống. Cuối cùng xắt theo hướng từ ngoài vào đến gốc củ hành để có miếng hành quân cờ nhanh gọn.
5: Cách băm tỏi
Cách làm: Đập bẹp tỏi bằng lưỡi dao, sau đó bóc vỏ ra sau đó xắt tỏi thành miếng to, sau đó dùng 1 tay cắt, tay còn lại ấn vào sống lưỡi dao. Lặp lại cho đến khi được phần tỏi băm như ý.