Hồi kết thảm cho sát nhân nổi tiếng

(PLVN) - Không chỉ ở nước Anh mà còn đối với cả châu Âu và thế giới, Peter Sutcliffe bị liệt vào diện những sát nhân lừng danh nhất. Người này nổi tiếng vì tai tiếng. Cho tới khi bị bắt vào năm 1981, hắn ta đã giết chết 13 phụ nữ và hành động giết chết 7 phụ nữ khác nhưng không thành. Ít nhất như thế vì đấy là những gì hắn ta thú nhận chứ còn cảnh sát Anh cho rằng con số thực sự về nạn nhân của hắn cao hơn thế nhiều.

Peter Sutcliffe đã phải trả giá cho tội ác của mình.

Peter Sutcliffe đã phải trả giá cho tội ác của mình.

Địa bàn hoạt động của hắn ta là vùng Yorkshire ở ngoại ô phía bắc của thủ đô London. Thời gian hắn ta tiến hành những vụ giết người là khoảng từ  năm 1975 đến 1981, chấm dứt tại năm này vì khi đó hắn ta bị bắt. Cảnh sát Anh đã tiến hành một trong cuộc điều tra và truy lùng quy mô lớn nhất trên đảo quốc.

Mức độ tàn bạo của người này gây khiếp sợ và kinh hoàng cho dân chúng. Những người phụ nữ bị hắn giết hại đều bị phanh thây và lấy đi một bộ phận nội tạng nào đấy. Vì thế, hắn được đặt cho biệt danh và đi vào lịch sử tội phạm hình sự nước Anh và thế giới với biệt danh “Kẻ phanh thây ở Yorkshire”. 

Peter Sutcliffe làm nghề lái xe tải và luôn hành động vào ban đêm. Khai báo về động cơ mục đích phạm tội, hắn ta quả quyết là hành động theo mệnh lệnh của Chúa trời và coi việc sát hại phụ nữ là sứ mệnh mà giao riêng cho hắn. Hắn tự tin vào khả năng chơi trò trốn tìm và mèo vờn chuột với cảnh sát đến mức không khi nào xóa hết dấu vết tại hiện trường. Cảnh sát có được những thông tin và chứng cứ về hắn và hành động của hắn nhờ lời kể của những nạn nhân thoát chết.

Năm 1981, Tòa án ở Anh tiến hành xét xử và kết án hắn 20 lần tù chung thân và quy định hắn phải ngồi tù ít nhất 30 năm mới có thể được xem xét giảm mức án phạt. Năm 1997, hắn bị một phạm nhân trong nhà tù tìm cách sát hại nhưng không chết mà chỉ bị hỏng một mắt.

Năm 2010, tức là trước khi thời hạn ngồi tù 30 kết thúc, tòa án ở Anh xem xét quyết định lại bản án dành cho hắn và quyết định là không để cho hắn ra khỏi nhà tù, tức là không khi nào chuyển bản án tù chung thân thành tù có thời hạn, buộc hắn phải thật sự ngồi tù đến chết. Năm 2016, hắn được xác nhận là mắc bệnh tâm thần phân liệt và được đưa đi giam giữ tại một bệnh viện ở miền Đông Nam của nước Anh. 

Kẻ sát nhân lừng danh nước Anh và thế giới này có kết cục bi thảm không chỉ ở bản án mà phải có tận 20 cuộc đời mới đủ để thụ án hết mà còn bởi dịch bệnh hoành hành trên khắp thế giới trong năm 2020 này mà nước Anh là một trung tâm của diễn biến dịch bệnh. Hắn năm nay vào tuổi 74 và mang trong người nhiều loại bệnh, vì thế khi bị lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra thì tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng thật sự.

Nhưng hắn đã từ chối việc chữa chạy và điều trị. Hắn ý thức được là nếu không chữa chạy thì hắn sẽ chết vì dịch bệnh hoặc sẽ làm cho những căn bệnh hắn mắc phải trước đấy diễn biến trầm trọng hơn. Xem ra, hắn không muốn tiếp tục sống nữa. Ngày 13/11 vừa qua, kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng này đã trút hơi thở cuối cùng.

Theo Câu chuyện Pháp luật

Cùng chuyên mục
An ninh Đông Á từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trong phân khúc dịch vụ bảo vệ chất lượng cao và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Nam.

An ninh Đông Á – Nơi niềm tin được bảo vệ

(PLVN) - Với phương châm “Chất lượng tiên phong – Dịch vụ hàng đầu – Nơi niềm tin được bảo vệ” , Công ty TNHH MTV Dịch vụ Bảo vệ An ninh Đông Á đã từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trong phân khúc dịch vụ bảo vệ chất lượng cao và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Nam, mà mục tiêu cao nhất hướng đến là sự hài lòng của khách hàng.

Đọc thêm