Hội LHPN Việt Nam sẻ chia với Hội Phụ nữ toàn quốc Trung Hoa giữa đại dịch Covid - 19

(PLVN) - Trước tình hình nghiêm trọng của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra tại Trung Quốc nói riêng, trên thế giới nói chung, mới đây, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi thư tới Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Hội Phụ nữ toàn quốc Trung Hoa Thẩm Dược Dược hỏi thăm tình hình và bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ.

Chủ tịch Hội LHPNVN đánh giá cao sự đóng góp của phụ nữ Trung Quốc trong việc kiểm soát, đối phó với dịch bệnh (ảnh minh họa)

Chủ tịch Hội LHPNVN đánh giá cao sự đóng góp của phụ nữ Trung Quốc trong việc kiểm soát, đối phó với dịch bệnh (ảnh minh họa)

Trong bức thư, bên cạnh bày tỏ sự đồng cảm và thăm hỏi chân thành tới nhân dân, đặc biệt tới phụ nữ và trẻ em Trung Quốc, bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: “Trong những ngày gần đây, phụ nữ, nhân dân Việt Nam luôn theo dõi sát sao những diễn biến nghiêm trọng của dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc. Qua thông tin đại chúng, chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực và sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước cũng như nhân dân Trung Quốc, đặc biệt là sự đóng góp của phụ nữ Trung Quốc trong việc kiểm soát, đối phó với dịch bệnh. Những nữ bác sĩ, y tá, cảnh sát... không rời vị trí công tác dù kiệt sức sau nhiều ngày chống dịch là những hình ảnh đầy xúc động, tiếp thêm nghị lực cho tất cả chúng ta. 

Chúng tôi tin tưởng rằng, với kinh nghiệm ngăn chặn thành công dịch SARS trước kia và những quyết tâm, biện pháp hiệu quả hiện nay, Trung Quốc sẽ sớm chặn đứng được dịch bệnh, hạn chế ở mức thấp nhất những tổn thất về con người, ổn định cuộc sống cho phụ nữ và nhân dân nhất là ở những vùng tâm dịch”. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm