Hơn 1.000 người cùng nhau nhặt rác nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng ngày hội Clean day 2024 - Thanh niên vì môi trường, hơn 1.000 tình nguyện viên của 'Hội yêu rác' đã cùng nhau tham gia nhặt rác làm sạch môi trường tại nhiều tỉnh/thành miền Bắc.
Hơn 1.000 người cùng nhau nhặt rác nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc

Sự kiện diễn ra tại hơn 30 điểm cầu trải dài từ Hà Nội, Hải Phòng đến các tỉnh thành lân cận như Hải Dương, Quảng Ninh và nhiều địa phương khác. Đây là một hoạt động được triển khai hướng đến ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Bên cạnh hoạt động nhặt rác, các tình nguyện viên còn thiết kế nhiều pano, áp phích về chủ đề bảo vệ môi trường. Hoạt động của các thành viên "Hội yêu rác miền Bắc" đã lan toả, thu hút sự tham gia của nhiều người, trong đó có cả trẻ em, thiếu niên, thanh niên, người lớn tuổi...

Hội Yêu Rác được thành lập năm 2017 bởi Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang. Hiện hội hoạt động ở khắp các tỉnh thành trong nước và nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Nga, Singapore,…

Với khẩu hiệu “Người Việt Nam không xả rác”, từ khi thành lập đến nay, Hội đã tổ chức được hàng trăm sự kiện nhặt rác nhằm làm sạch môi trường cảnh quan, tạo không gian sống trong lành cũng như tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường sinh thái.

Một số hình ảnh hoạt động nhặt rác làm sạch môi trường của Hội yêu rác miền Bắc ngày 17/3 vừa qua:

Đọc thêm