Hơn 30 tấn hàng được chuyển tới Bình Dương để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID- 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 3/8, hơn 30 tấn hàng thiết yếu đã được xếp lên tàu để chuyển đến tỉnh Bình Dương nhằm hỗ trợ đồng bào địa phương này chống dịch.

Các nhu yếu phẩm được gửi bằng tàu hỏa đến hỗ trợ người dân Bình Dương vượt qua đại dịch.

Các nhu yếu phẩm được gửi bằng tàu hỏa đến hỗ trợ người dân Bình Dương vượt qua đại dịch.

"Chia lửa" với đồng bào các tỉnh, thành phố phía Nam đang phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh COVID-19, các công ty, doanh nghiệp và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai chung tay hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm để giúp đồng bào các địa phương phía Nam vượt qua đợt khó khăn.

Các nhu yếu phẩm gồm khoảng 15 tấn gạo, hơn 10 tấn bí xanh (loại từ 8 tới 30 kg/quả), gần 400 thùng mỳ tôm, dầu ăn, lạc nhân và 1.000 bộ quần áo chống dịch được đóng gói cẩn thận, gửi đến miền Nam ruột thịt.

Số hàng thiết yếu này được Công ty Cổ phần Thương mại vận tải và Tư vấn kỹ thuật, Công ty TNHH MTV Thương mại và Xuất nhập khẩu Hồng Vũ và một số doanh nghiệp có địa chỉ tại thành phố Lào Cai; các nhà hảo tâm có cùng sở thích trồng lan var trên địa bàn tỉnh tài trợ và vận động tài trợ.

Việc vận chuyển số hàng trên do Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội đảm bảo và tài trợ toàn bộ cước phí vận chuyển. Dự kiến, ngày 7/8 số hàng trên sẽ tới Ga Sóng Thần, tỉnh Bình Dương. Đây không chỉ là món quà vật chất, mà còn là tình cảm mà nhân dân Lào Cai gửi đến bà con các tỉnh, thành phía Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm