Hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi giúp người dân gặt lúa sau bão

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), có hàng trăm ha lúa vụ Hè Thu đổ ngã, ngập sâu có nguy cơ mất trắng do bão số 5. Huyện Mộ Đức đã huy động tất cả các lực lượng ra quân giúp dân gặt lúa.

Lực lượng Công an Quảng Ngãi giặt lúa giúp người dân để tránh bị ngập úng.

Lực lượng Công an Quảng Ngãi giặt lúa giúp người dân để tránh bị ngập úng.

Nhiều thửa ruộng lúa của bà con nông dân xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức bị đổ ngã, ngập trong nước. Bà con muốn gặt, nhưng không thể gặt vì không mướn được nhân công. Người nông dân lo lắng không thu hoạch kịp sẽ bị mất trắng.

Các lực lượng giúp người dân giặt lúa sau bão số 5.

Hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mộ đức và Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng với các lực lượng dân quân, đội xung kích tình nguyện, hội viên Phụ nữ, đoàn viên thanh niên, giáo viên các trường mầm non được huy động tham gia gặt lúa giúp người dân.

“Được sự phân công của lãnh đạo đơn vị, chúng tôi nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra thiên tai và đồng hành cùng bà con. Tuy là công việc không quen nhưng mà chúng tôi cố gắng hết sức để có hiệu quả tốt nhất, giúp bà con khắc phục phần nào khó khăn", Trung úy Trần Ngọc Hoàng, Công an huyện Mộ Đức chia sẻ.

Hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi giúp người dân gặt lúa sau bão ảnh 1

Lực lượng Công an cùng với các lực lượng dân quân, đội xung kích tình nguyện, hội viên Phụ nữ, đoàn viên thanh niên, giáo viên các trường mầm non tham gia gặt lúa giúp người dân.

Bà Nguyễn Thị Vân, ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi giãi bày: "Do không có máy giặt lúa nên chờ miết, giờ thì bão đến làm lúa ngã hết, mượn người giặt không có nên điện thoại nhờ thôn, xã, nhờ mấy chú công an huyện ra phụ giúp. Tôi rất là mừng không biết nói gì để cảm ơn mấy chú".

Hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi giúp người dân gặt lúa sau bão ảnh 2

Dân quân xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức cắt lúa giúp người dân.

Ông Trần Văn Ánh, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, cho biết, các lực lượng ưu tiên gặt trước những diện tích đổ ngã nặng và có nguy cơ mộng thiệt hại nặng và ưu tiên những hộ neo đơn, không có lao động. Những hộ có lao động thì được vận động, huy động ra đồng thu hoạch.

Theo thống kê của Phòng nông nghiệp huyện Mộ Đức, toàn huyện có hơn 500 héc ta lúa và hoa màu bị ngập úng, hư hại do bão. Trong đó có gần 250 héc ta lúa, hầu hết bị ngập úng, đổ ngã, gây thiệt hại nặng có nguy cơ mất trắng. Xã Đức Chánh còn hơn 60 héc ta lúa chưa thu hoạch UBND xã đã tập trung huy động các lực lượng, phương tiện tập trung thu hoạch lúa, với mục tiêu giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân.

Hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi giúp người dân gặt lúa sau bão ảnh 3

Hơn 50 chiến sĩ Công an huyện Mộ đức và Công an tỉnh Quảng Ngãi ra đồng thu hoạch lúa giúp người dân.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Tường Mai, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Mộ Đức thông tin, huyện đã tập trung chỉ đạo cho các địa phương huy động các lực lượng tại chỗ, các Hội đoàn thể, Công an để mà giúp đỡ cho bà con thu hoạch lúa. Theo phương châm “nước rút đến đâu, thu hoạch đến đó” trong thời gian ngắn nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm