Hung thủ giết người ngày mùng 2 Tết được giảm án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, hung thủ sát hại người ngày mùng 2 Tết được giảm 5 năm tù.

Bị cáo Tạc tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Tạc tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 16/6, TAND cấp cao tại Hà Nội mới đưa bị cáo Trịnh Văn Tạc (SN 1973, ở Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh N.V.L bị trọng thương và anh N.V.Th bị tử vong.

Theo bản án sơ thẩm, Trịnh Văn Tạc có mâu thuẫn với ông N.Q.T (SN 1971, ở quận Hà Đông, là bác của anh N.V.L). Tạc thường chửi bới, đe dọa ông T. Sự việc này có vài người biết.

Chiều 26/1/2020 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán), N.V.L cùng bạn gái và vài người bạn khác tới nhà ông T ăn cơm, uống rượu. Quá trình ăn uống, mọi người nói về chuyện ông T thường xuyên bị Tạc chửi bới, đe dọa.

Nghe chuyện bác bị Tạc chửi, L bức xúc lấy điện thoại ra gọi cho Tạc. Qua điện thoại, L nói: “Sao mày chửi bác T tao, mày đang ở đâu?”. Tạc trả lời: “Mày xuống đây, tao đang ở nhà”. Lời qua tiếng lại, hai bên thách thức đánh nhau.

Chiều muộn cùng ngày, L rủ N.V.Th đến nhà Tạc gây sự đánh nhau cùng mình. Th đồng ý, sau đó cùng L đi xe máy đến nhà Tạc. Khi đi, Th cởi áo trắng đang mặc ra bọc lại con dao mang theo, mục đích để đánh nhau với Tạc.

Đến nơi, Th lớn tiếng chửi bới. Nghe có người chửi mình, biết là nhóm của L đến, Tạc nói vọng ra: “Tao ở đây”. Nghe vậy, L và Th không đi vào trong nhà mà ra khu vực ngách nhà Tạc. Vừa lúc đó, Th được một người họ hàng nhà Tạc can ngăn, xin dao. Tuy nhiên, Th giằng dao lại và nói: “Anh không phải xin cho nó, em phải chém chết nó”.

Theo cáo trạng, khi giật được dao, Th cầm hung khí lao về phía Tạc. Thấy vậy, Tạc lấy đoạn gỗ có gắn dao nhọn xông vào đánh nhau với Th. Quá trình đánh nhau, Tạc đã đâm trúng mạn sườn bên trái của anh Th.

Được mọi người can ngăn, đẩy ra ngoài, Th và L bỏ chạy. Quá trình chạy, L bị trượt chân, ngã ngửa xuống hè. Thấy thế, Tạc cầm dao xông đến đâm một nhát trúng vùng ngực bên phải của L. Bị đâm, L vùng dậy chạy ra ngoài cổng. Tạc không dừng lại, tiếp tục đuổi theo.

Khi thấy nạn nhân ngã xuống đường, Tạc lao tới đâm thêm vài nhát vào người L. Do được mọi người can ngăn, anh L chạy thoát, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nên may mắn thoát chết còn anh Th tử vong.

Với hành vi nêu trên, Tạc bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 20 năm tù về tội “Giết người”. Cộng với bản án cũ 15 tháng về tội “Đánh bạc”, Tạc phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là 21 năm 3 tháng tù.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Tạc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đưa bị cáo ra xét xử, TAND cấp cao tại Hà Nội thấy bản án của cấp sơ thẩm có phần nghiêm khắc nên chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giảm cho bị cáo Tạc 5 năm tù xuống còn 15 năm tù. Cộng với bản án khác, Tạc phải chấp hành hình phạt chung là 16 năm 3 tháng tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm