Hướng đi mới cho người yêu sách mùa dịch

(PLVN) - Chợ sách trực tuyến là giải pháp giúp các bạn đọc ở TP Huế nói riêng và cả nước nói chung tham gia vào “Ngày hội sách” lần này trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

Giao diện Hội chợ sách trực tuyến dành cho các bạn trẻ yêu sách năm nay.

Giao diện Hội chợ sách trực tuyến dành cho các bạn trẻ yêu sách năm nay.

Hàng năm, “Ngày hội sách” (21/4) thường được tổ chức ngoài trời cho đông đảo bạn trẻ yêu sách tham gia. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên “Ngày hội sách” đã được tiến hành tổ chức trực tuyến với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo hy vọng phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc cả nước có nhiều cơ hội tìm thấy các đầu sách hay, khơi dậy tình yêu, văn hóa đọc sách trong những người trẻ. Từ đó tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng, hướng đến hoàn thiện tri thức, làm phong phú hơn vốn sống, kỹ năng đọc cho mọi người.

Hội sách do Cục Xuất bản, In và Phát hành, NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức, với gần 50 nhà xuất bản và đơn vị phát hành tham gia, giới thiệu hơn 8.000 sách in, hơn 10.000 sách điện tử. Chương trình sẽ được thực hiện trong 1 tháng, từ ngày 19/04 đến hết ngày 20/5.

Trong chương trình lần này, hội sách sẽ thực hiện nhiều ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng. Ngoài phân loại sách theo chủ đề như văn hóa - xã hội, chính trị - pháp luật, văn học - nghệ thuật, sách thiếu niên - nhi đồng… hội sách còn phân theo xu hướng như bán chạy nhất mọi thời đại, tự truyện nổi tiếng, tác giả tiêu biểu…

Hướng đi mới cho người yêu sách mùa dịch ảnh 1
 Ngày hội sách tại Huế vào những năm trước, đông đảo bạn đọc tham gia lựa chọn sách cho mình.

Huế được biết đến là một trong những thành phố tham gia tổ chức nhiều hoạt động về sách cho độc giả. Nhưng trong năm nay hoạt động phải tạm dừng do dịch bệnh kéo dài, vì vậy, hoạt động hội sách trực tuyến lần này được xem là một giải pháp giúp những người yêu sách giao lưu, tìm hiểu để thỏa niềm đam mê của mình.

“Là một người yêu sách, việc tạm dừng tổ chức hoạt động ngày hội sách khiến độc giả hụt hẫng tuy nhiên với cách tổ chức mới lạ lần này, không ít người yêu sách cũng tỏ ra thích thú. “Thông thường thì mình thích trực tiếp xem và chọn sách để biết được nội dung sách và có nhiều thời gian để khám phá sách hơn. Lần tổ chức trực tuyến này mình tìm thấy rất nhiều tựa sách hay, vì vậy cũng khá là thích.” bạn Nguyễn Quốc Hưng (SV Đại học Ngoại Ngữ Huế) chia sẻ.

Ngoài việc tổ chức các chương trình khuyến mãi, hội sách năm nay còn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu trực tuyến độc giả với các nhà văn, dịch giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân, nghệ sĩ người làm công tác xuất bản trên cả nước để chia sẻ các chủ đề văn hóa đọc. Đồng thời triển khai chương trình tri ân khách hàng miễn giảm phí vận chuyển gây quỹ ủng hộ chống đại dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Cả con phố Hàng Mã "im lìm" trong dịp Tết Trung thu.

Cảnh lần đầu có trên phố Hàng Mã

(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên dù hôm nay là ngày Tết Trung thu, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn vắng người qua lại, khác hẳn với không khí đông vui tấp nập thường niên.

Đọc thêm