Huy động mọi nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 và lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Trong ngày 13/6, Thái Nguyên đã nhận được gần 24 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thanh Hải- Bí thư tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận và trao thư cảm ơn tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thanh Hải- Bí thư tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận và trao thư cảm ơn tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã có thư kêu gọi các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Từ đầu tháng 5 đến nay, Thái Nguyên đã đón nhận sự ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền gần 42 tỷ đồng.

Ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ phát động: "Trong hành trình chung tay phòng, chống dịch COVID-19 đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.

Chúng ta vô cùng cảm động và trân trọng nghĩa cử cao đẹp của những em nhỏ dành tiền ăn sáng, các cụ già dành tiền lương hưu, những phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, những công chức, viên chức, công nhân tiết kiệm ngày lương; những người lao động dành dụm mớ rau, túi quả mang đến ủng hộ các lực lượng phòng chống dịch.

Những món quà tuy giản dị nhưng chất chứa bao tình cảm mến thương và niềm tin chiến thắng. Hơn thế nữa, những người con của Thái Nguyên sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc đã kết nối các trái tim nhân ái cùng đóng góp, ủng hộ cho quê hương.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân mặc dù đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn luôn tích cực, chủ động tham gia ủng hộ tiền, vật tư y tế, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ tỉnh thường xuyên trong công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên trân trọng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những tình cảm, trách nhiệm, những đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19".

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, với tình cảm và trách nhiệm các cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên cùng người dân tiếp tục tích cực tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất để chung tay, góp sức thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm