Huy động trực thăng cứu 11 người trên tàu Vietship

(PLVN) - Lực lượng cứu nạn của tỉnh Quảng Trị và Trung ương đang huy động mọi nguồn lực, tìm mọi phương án để cứu thuyền viên trên tàu Vietship 01 bị chìm cách bờ biển Cửa Việt chừng 400m đến 500m.

Chiều 10/10, quân đội đã điều trực thăng từ Hà Nội vào Quảng Trị để cứu hộ các thuyền viên và các thành viên đội cứu hộ bị mắc kẹt trên tàu  Vietship 01.

Phương án được đưa ra là tàu cá cứu hộ sẽ ra biển, dùng súng bắn dây thừng vào tàu bị chìm để tiếp cận người trên tàu. Song song với tàu cá ra tiếp cận tàu chìm, lực lượng chức năng quyết định sử dụng trực thăng bay ra biển, tiếp cận tàu chìm để thả dây cứu hộ. Máy bay sẽ rải dây, buộc thức ăn cho người mắc kẹt.

Huy động trực thăng cứu 11 người trên tàu Vietship ảnh 1
 Thời tiết lúc 16h hôm nay không mưa nhưng gió vẫn rất to, sóng lớn.

Trước đó, rạng sáng 8/10, tàu Vietship 01 đang ở khu vực cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) bị sóng to kết hợp gió mạnh đánh ra khu vực cửa biển, bị mắc cạn và bị chìm một phần. Thời điểm này, trên tàu có 12 thuyền viên. Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng do sóng to, gió lớn, các lực lượng chức năng vẫn không tiếp cận được phương tiện bị nạn.

Sau đó, tối 8/10 và sáng 9/10, có 4 người nhảy khỏi tàu, bơi được vào bờ. Lúc này, trêm tàu còn 8 thuyền viên.

Huy động trực thăng cứu 11 người trên tàu Vietship ảnh 2
Chuẩn bị ra biển cứu 11 người 

Tàu cứu nạn có 4 “cảm tử” tiếp cận tàu chìm để cứu. Thế nhưng, thất bại; 1 người trên tàu này rơi xuống biển, bơi được vào bờ. 3 người còn lại leo lên tàu chìm. Như vậy, có 11 thuyền viên đang mắc kẹt trên tàu Vietship 01, sức khỏe yếu dần vì đói, rét.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm