iPhone 13 còn rất lâu mới đến được tay khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khách hàng của Apple Inc (AAPL.O) sẽ phải đợi thêm vài tuần nữa để chạm tay vào một chiếc iPhone 13 mới vì sự chậm trễ của chuỗi cung ứng và nhu cầu mạnh mẽ khiến việc thời gian giao hàng của iPhone 13 lâu nhất trong những năm gần đây, các nhà phân tích cho biết.

Một cửa hàng Apple vào ngày dòng Apple iPhone 13 mới được bán ra, ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters (chụp ngày 24/9/2021)

Một cửa hàng Apple vào ngày dòng Apple iPhone 13 mới được bán ra, ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters (chụp ngày 24/9/2021)

Thời gian giao hàng cho iPhone của Apple sau khi ra mắt mới được các nhà phân tích coi là một trong những thước đo để đánh giá nhu cầu đối với mẫu điện thoại hàng đầu mới nhất. Nhưng năm nay, nó cũng làm sáng tỏ các vấn đề chuỗi cung ứng đang gây khó khăn cho các công ty công nghệ trước mùa mua sắm nghỉ lễ.

Reuters dẫn lời các nhà phân tích tại J.P.Morgan và Credit Suisse cho biết, khách hàng trên toàn thế giới đã đặt trước trực tuyến các mẫu mới sẽ phải đợi hơn 4 tuần đối với iPhone 13 Pro và Pro Max và khoảng 2 tuần đối với iPhone 13 cơ bản.

Tại Hoa Kỳ, nơi chiếm hơn một phần ba lô hàng iPhone, thời gian giao hàng cho dòng iPhone 13 là 19 đến 34 ngày trong tuần thứ hai, so với 7 đến 20 ngày trong tuần đầu tiên, cả hai đều lớn hơn thời gian giao hàng cho dòng iPhone 12 trước đây.

Apple chưa bình luận gì về sự chậm trễ trong thời gian giao hàng cho sản phẩm mới.

"Mặc dù phải thừa nhận rằng một phần là do các hạn chế của chuỗi cung ứng, chúng tôi vẫn nhận thấy sự gia tăng thời gian giao hàng đối với các đơn hàng trong Tuần 2 so với Tuần 1 là một chỉ báo cho thấy nhu cầu nâng cấp mạnh mẽ, có khả năng vượt quá khả năng cung ứng", nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan cho biết kỳ vọng của nhà đầu tư vào việc ra mắt.

Các đối tác của Apple là Verizon, Vodafone UK và Best Buy đã trích dẫn các vấn đề về nhu cầu cao và nguồn cung sản phẩm trong các câu trả lời cho khách hàng trên Twitter. Nhiều người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội cũng đánh dấu sự chậm trễ này.

"Với sự chậm trễ trong việc giao hàng cho iPhone 13 pro max, tôi cũng có thể sẽ hủy bỏ! Họ hẹn khoảng ngày 30/10", một người dùng cho biết trên Twitter.

Hôm Chủ nhật, một số nhà cung cấp của Apple và Tesla Inc (TSLA.O) đã đình chỉ sản xuất tại một số nhà máy của Trung Quốc trong một số ngày để tuân thủ các chính sách tiêu thụ năng lượng chặt chẽ hơn, khiến chuỗi cung ứng gặp rủi ro trong mùa cao điểm đối với hàng điện tử.

IPhone 13, có giá từ 699 USD đến 1.599 USD, đi kèm với camera sắc nét hơn, chip sinh học mới và kết nối được cải thiện. Người tiêu dũng đã có sẵn để đặt trước cho sản phẩm "táo khuyết" mới này từ ngày 17/9.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm